Thứ 6, 24/03/2023, 08:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Sống chung với mẹ chồng' kết thúc nhạt nhẽo, chưa thỏa mãn khán giả?

'Sống chung với mẹ chồng' kết thúc nhạt nhẽo, chưa thỏa mãn khán giả?
(Tieudung.vn) - Bộ phim truyền hình 'sống chung với mẹ chồng' đã kết thúc đầy nhân văn nhưng vẫn khiến nhiều khán giả chưa thỏa mãn vì sự 'nhạt nhẽo'.

Sau gần 3 tháng phát sóng bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" đã có cái kết đầy nhân văn như những nhà sản xuất nói trước đó nhưng nhiều khán giả vẫn không khỏi hụt hẫng với cách xử lý câu chuyện của chưa dứt điểm khiến kết thúc của bộ phim bị cho là chưa có chiều sâu. 

sống chung với mẹ chồng
Cảnh Sơn nói chuyện với bố Vân.

Mở đầu là cảnh bố của Minh Vân (Công Lý) ngồi uống bia và với Sơn (Việt Anh). Ban đầu, ông Bằng tỏ ý phản đối Vân - Sơn đến bên nhau, tuy nhiên sau khi tiếp xúc với Sơn, ông Bằng đã thay đổi suy nghĩ. Ông Bằng đã bị sự chân thành, tử tế của Sơn thuyết phục. Khi chứng kiến cảnh Sơn hứa sẽ không bao giờ buông tay Vân ra, ông Bằng tỏ ý hài lòng ra mặt. 

Phía gia đình ông Phương cũng chỉ có một cuộc nói chuyện với nhau về nhân tình thế thái đơn giản đã khiến bà mẹ chồng khó tình thay đổi khiến khán giả không thấy thỏa lòng. 

Vợ chồng Thanh và Diệp ra ở riêng nhưng không hề quay đến diễn biễn biến cuộc sống của cặp vợ chồng này khi không có sự quan tâm chăm sóc của mẹ. Khán giả không hề biết được sau khi ra ở riêng Diệp có thay đổi không hay đè đầu cưỡi cổ Thanh? Gia đình bà Phương liệu có gặp bất hạnh với cô con dâu Diệp? Tiếp đến chỉ một mình Vân nhớ sinh nhật của mẹ Thanh cũng không khỏi khiến khản giả thắc mắc.

sống chung với mẹ chồng
Người chồng 30 năm không nhớ sinh nhật vợ mà chỉ 1 mình Vân nhớ.

Ở cảnh Sơn (Việt Anh) gặp bố Vân nói chuyện ở đầu tập, hàm răng Việt Anh rất trắng sáng. Điều này chứng minh cho việc ekip phim quay thêm 2 tập sau một năm là sự thật.

Tuy nhiên, cảnh cuối cùng khi Vân và Sơn hôn nhau giữa cánh đồng, bộ răng của Việt Anh vẫn kém sắc như các tập phim trước đó. "Hạt sạn" này chứng tỏ c này là cảnh được quay từ đầu, còn những phân đoạn quay thêm chỉ là để kéo dài thêm thời lượng, giải quyết thêm một số mâu thuẫn bên lề: như bà Phương và Vân làm hòa, Diệp xoay Thanh như chong chóng, còn cái kết có hậu của Vân và Sơn vẫn không thay đổi.

sống chung với mẹ chồng
Cảnh Vân và Sơn hôn nhau bị cho là hạt sạn lớn nhất phim.

Nhiều khán giả còn nói cho vui rằng chẳng ai ngờ được bộ răng của Việt Anh đã "tố cáo" hết thảy bộ phim được quay thêm như thế nào và trở thành hạt sạn lớn nhất khi phim kết thúc.

Facebook Biu Nguyen phân tích: “Cái kết đã được dự đoán 99% ở tập 33. Tập cuối chỉ là để nhân văn hơn thôi chứ thực ra không giải quyết được. Ngoài đời thực làm gì có chuyện con dâu cũ quay về tặng quà sinh nhật mẹ chồng.

Nếu như có thêm đoạn Diệp gặp phải tình huống nào để bị trả giá với lối sống của mình và nhận ra được bài học rồi thay đổi, cuộc sống của gia đình Thanh Diệp như thế nào, Vân hạnh phúc cùng mẹ chồng mới ra sao thì mới làm người xem thỏa lòng trông đợi.

Sống chung với mẹ chồng mà tập kết như vậy thà đặt tên phim “Sau những ngày going” còn phù hợp hơn với Vân, Thanh, bà Phương. Nhạt, tụt cảm xúc với tập kết. Chung quy lại chỉ ưng cái kết là Vân đồng ý đến với Sơn".

Bạn Tâm Anh viết: “Cái kết thì viên mãn nhưng hơi nhàm. Chỗ bé Đậu Phộng nằm viện thì đầu tóc trọc thế mà về tới nhà mọc lên hai cái bím tóc. Đoạn vợ chồng ông bà Phương ngồi nói chuyện coi như truyền tải bài học sống thì dài quá, thay vào đó nên chiếu cảnh nhà Thanh-Diệp.

Diệp mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng hỗn láo, ăn chơi, vô trách nhiệm mà cũng không để nhân vật hối hận, rút kinh nghiệm. Diệp cũng là nhân vật đẩy các mâu thuân lên cao trào mà mất tích không thấy tăm hơi luôn. Gạt phim tâm lí, chuyển phim hành động chắc khả quan hơn”.

Tuy nhiên, với một số khán giả chỉ cần đơn giản Vân tìm được hạnh phúc bên Sơn đã là quá đủ. 

Facebook Loan Koi bày tỏ : "Cuối cùng họ cũng đã ở bên nhau. Hạnh phúc quá”.

Khán giả Hoàng Thi dẫn lời tỏ tình của Sơn kèm lời khen: “Anh biết chứ... giá như anh có thể gặp em sớm hơn... Phim Việt Nam bữa nay cũng có soái ca như phim Hàn Quốc vậy”.

Bạn Ánh Kim viết: “Xem rồi thấy hay quá. Một kết phim hạnh phúc và đoàn viên. Mong phim sẽ có phần 2. Hóng ghê”.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73095 sec| 802.211 kb