Thứ 7, 10/06/2023, 15:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kết phim "Hướng dương ngược nắng" bị khán giả chê

Kết phim "Hướng dương ngược nắng" bị khán giả chê
(Tieudung.vn) - Phim "Hướng dương ngược nắng" kết thúc vào tối 24/5 có hậu nhưng khán giả vẫn chưa thỏa mãn.

Sau 5 tháng phát sóng, phim "Hướng dương ngược nắng" cũng đã kết thúc vào tối 24/5. Đây là bộ phim nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả ngay từ những tập đầu tiên.

Kết phim "Hướng dương ngược nắng" bị khán giả chê

Nguồn ảnh: VTV

Sau mỗi tập phim, nhiều người để lại những bình luận, bàn tán xoay quanh câu chuyện của các nhân vật trong phim. Thậm chí, nhiều phân đoạn khiến khán giả ức chế và bị đánh giá là bi kịch hóa cuộc đời nhân vật. Chính vì thế, hầu hết người xem đều kỳ vọng rằng phim sẽ có một cái kết viên mãn để giải tỏa "sự bực bội" của khán giả trong suốt thời gian qua.

Thế nhưng, kết phim lại gây ra nhiều tranh luận trái chiều. Đầu tiên, một số khán giả dành lời khen cho cái kết khi hầu hết các nhân vật đều có đôi có cặp, trải qua nhiều biến cố và sóng gió vẫn về với nhau.

Tuy nhiên, cũng có nhiều câu hỏi đặt ra sau khi phim kết thúc. Trong đó, điển hình như việc khán giả bày tỏ sự khó chịu khi phim lại để lại nhiều khoảng trống rất lớn như: Kiên có mất trí thật hay không, số phận của bà Loan như thế nào, ông Vụ và Vỹ sẽ nhận quả báo ra sao sau khi gây ra không biết bao nhiêu việc xấu với Cao Dược?...

“Ai chả thích happy-ending, nhưng thế này thì xếp đặt lộ liễu quá, thô quá. Cứ phải ai cũng hạnh phúc đoàn viên thế này mới được à? Cứ như bị tống cả cái bánh quá nhiều đường vào họng. Đôi nào không nói, chứ đôi Châu và Kiên kết thúc như vậy không thuyết phục”, khán giả tên Linh ở Hà Nội bình luận.

Một khán giả khác nói: “Mình cũng thích Kiên và Châu quay về với nhau, nhưng quay về kiểu này không thuyết phục, không thực tế chút nào. Hai người trải qua chừng ấy yêu thương, hận thù, với những chuyện khắc cốt ghi tâm, không thể nói quay lại là quay lại ngay. Trái tìm con người chứ có phải công tắc điện đâu mà bật tắt nhanh thế”.

“Viện vào tình trạng mất trí nhớ của Kiên để giải quyết mối quan hệ này, cứ thấy gượng gượng thế nào ấy, kiểu như cố tình làm mọi cách để khi kết phim thì đâu phải vào đấy vậy”, một khán giả bình luận.

Biên kịch Nguyễn Thủy - đại diện cho nhóm biên kịch và biên tập rằng, trong quá trình phát sóng, bộ phim đã tạo ra những cuộc tranh cãi không ngừng nghỉ thì kết phim có tranh cãi cũng là điều dễ hiểu. Đó là cái kết không làm hài lòng tất cả, nhưng là điều tốt nhất mà nhóm nội dung cũng như ê-kíp sản xuất phim có thể làm với nhân vật của mình.

"Tôi vẫn nhớ, lần đầu tiên tôi làm một bộ phim có hai cái kết là "Ngày ấy mình đã yêu". Đó cũng là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng cái kết theo ý kiến khán giả. Cuối cùng, cái kết được hơn 70% khán giả ủng hộ và có gần 30% khán giả cảm thấy không hài lòng. Ở thời điểm đó, mình đã hiểu sâu sắc một điều rằng, vĩnh viễn đừng bao giờ mong đợi điều ta làm có thể thỏa mãn tất cả. Chúng ta, nếu may mắn, sẽ chỉ thỏa mãn số đông là cùng.

Kết thúc của "Hướng dương ngược nắng", có lẽ cũng thế. Chúng tôi đã làm theo những tiêu chí nghề nghiệp để có một kết thúc hợp lí nhất và chính chúng tôi ít hối tiếc nhất. Nhưng đặc biệt hơn, kết thúc của bộ phim này vẫn để ngỏ một vài câu hỏi. Mà phần trả lời, khán giả có quyền có những đáp án theo quan điểm của riêng mình", biên kịch Nguyễn Thuỷ nói.

Theo biên kịch Nguyễn Thủy, trong "Hướng dương ngược nắng", thứ mà cô thích khai thác nhất là tình thân chứ không phải . Và ngay từ đầu, khi xây dựng câu chuyện phim, cô cùng các biên kịch đồng nghiệp đều thống nhất, không xây dựng những nhân vật chỉ có đúng, chỉ có tốt.

"Chúng tôi đã chọn đường dễ, bởi lẽ, chỉ những nhân vật còn thiếu sót mới khiến cho chúng tôi dễ có không gian để phát triển và thay đổi. Và vì thế, những nhân vật của "Hướng dương ngược nắng" chẳng ai có thể vỗ ngực rằng mình không sai. Họ có thể đã đúng với mình, nhưng sai với người khác. Họ có thể đã đúng với người khác nhưng lại sai với chính bản thân và những yêu thương quanh mình.

Hướng dương ngược nắng phát sóng từ tháng 12 năm ngoái, xây dựng các mối quan hệ phức tạp, khiến một số người xem nhận xét "rối như mớ bòng bong". Nhiều giai đoạn của phim cũng bị khán giả nhận xét lê thê. Phim cũng bị phản đối vì để Châu gặp nhiều bi kịch, lý tưởng hóa hình tượng nữ chính Minh. Vai Diễm Loan (Vân Dung đóng) - mẹ Minh - cũng khiến khán giả ngán ngẩm vì lối sống lang chạ, ích kỷ.

Điểm cộng của phim là diễn xuất tốt của dàn , gồm nhiều tên tuổi như Thu Hà (vai Bạch Cúc), Vân Dung (vai Diễm Loan), Hồng Đăng (vai Kiên), Hồng Diễm (vai Châu), Lương Thu Trang (vai Minh), Việt Anh (vai Hoàng), Doãn Quốc Đam (vai Phúc).

Trước khi tập cuối được phát sóng, Hướng dương ngược nắng – bộ phim thu hút đông đảo khán giả truyền hình – nhận nhiều lời chê bai thì những tập cuối cùng đều lê thê và tẻ nhạt. Tuy nhiên, sự chê bai “rôm rả” trên mạng cũng cho thấy lượng người xem vẫn rất lớn. Nhiều khán giả cho biết tuy rất ngán những tập phim cuối nhưng vẫn cố theo dõi đến cùng để biết kết quả của những mối quan hệ trên phim.

Hướng dương ngược nắng sẽ được sản xuất tiếp phần 3.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.82113 sec| 801.406 kb