Thứ 5, 09/02/2023, 12:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dâu tây Đà Lạt khan hàng, tăng giá chóng mặt

Dâu tây Đà Lạt khan hàng, tăng giá chóng mặt
(Tieudung.vn) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) mưa lớn kéo dài làm nhiều diện tích dâu tây bị hư hại, khiến cho sản lượng loại đặc sản này giảm mạnh. Khan hiếm hàng đẩy giá loại đặc sản này tăng cao gấp 23 lần ngày thường.

Theo ghi nhận, giá bán dâu tây trồng ngoài trời tại Đà Lạt hiện dao động từ 120.000 – 180.000 đồng/kg dâu loại 1 cao gần gấp đôi so với khoảng một tháng trước đó (80.000 – 90.000đồng/kg). Trong khi dâu loại 2, loại 3 dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/kg tuỳ chất lượng dâu.

Khan hiếm hàng đẩy giá dâu tây tăng gấp 2-3 lần ngày thường
Khan hiếm hàng đẩy giá dâu tây tăng gấp 2-3 lần ngày thường.

Tuy giá dâu tăng cao nhưng nguồn cung lại khan hiếm. Nhiều chủ vựa và nhà vườn tại các khu vực chuyên kinh doanh, trồng dâu tây như khu Thánh Mẫu, đường Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ (TP Đà Lạt) đều bị cháy hàng, không đủ dâu bán cho khách.

Chị Út, một chủ vựa dâu tây đường Nguyễn Công Trứ (Đà Lạt) cho biết: “Đợt này dâu tây đang cháy hàng, dâu hái về chỉ bán trong buổi sáng là hết. Khách muốn mua nhiều phải đặt trước 1-2 ngày để gom hàng thì mới đủ”.

Các loại dâu tây trồng trong lồng kính giá cũng tăng cao
Các loại dâu tây trồng trong lồng kính giá cũng tăng cao.

Một số nhà vườn chuyên trồng dâu tây ở TP Đà Lạt cho biết, thời gian qua tại địa phương mưa kéo dài khiến trái dâu ở các vườn trồng ngoài trời bị hư hại nhiều, dẫn đến sản lượng dâu bị sụt giảm đáng kể, trong khi sức mua của du khách vào cao điểm du lịch hè khá lớn.

Không chỉ dâu tây ngoài trời khan hàng mà đối với dâu tây trồng trong nhà kính, áp dụng công nghệ cao, sản lượng cũng thấp và giá cũng tăng đáng kể. Hiện tại, dâu tây được các chủ vườn bán với giá từ 250.000- 400.000 đồng/kg.

Mặc dù dâu tây trồng trong nhà kính được bán với giá khá cao nhưng loại trái này vẫn được nhiều người du khách ưa chuộng bởi độ an toàn cao, ngọt và thơm hơn loại dâu trồng ngoài trời theo phương pháp truyền thống.

Theo thống kê, TP Đà Lạt hiện có khoảng 120 ha dâu tây các loại, trong đó, khoảng 10 ha dâu tây trồng trong nhà kính, còn lại là diện tích dâu trồng ngoài trời và thường bị ảnh hưởng nặng khi trời mưa kéo dài.

Tags:
Theo dantri.vn
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.18824 sec| 774.75 kb