Thứ 7, 30/09/2023, 12:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cuộc thi “Triệu phú Rau - Hoa” tôn vinh người nông dân

Cuộc thi “Triệu phú Rau - Hoa” tôn vinh người nông dân
(Tieudung.vn) - Nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá và phát triển nền nông nghiệp Việt Nam, tiếp nối thành công các chương trình “Vua Thanh Long” tại Bình Thuận, “Nữ Hoàng Bưởi” tại Bến Tre. Vừa qua công ty TNHH Garsoni Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Triệu Phú Rau Hoa” tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Mô tả ảnh
Ban tổ chức trao các giải còn lại cho người đoạt giải.
Đây là chương trình nhằm tạo sân chơi cho nông dân trồng Rau - Hoa tại tỉnh Lâm Đồng, qua đó đưa hình ảnh cây rau, hoa của tỉnh Lâm Đồng đến với người trong và ngoài nước. Công ty TNHH Garsoni Việt Nam kết hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc thi “Triệu phú rau hoa 2018”. 
Cuộc thi đã thu hút hơn 500 nông dân tham gia, ngoài việc đưa thành quả của vườn nhà mình các nông dân còn được trải qua các vòng thi kiến thức và vấn đáp để thể hiện được chăm sóc rau hoa qua các vòng thi, qua việc hỗ trợ duy trì sự phát triển, cũng như đáp ứng nhu cầu của người trồng rau, hoa trên vùng đất Lâm Đồng, tạo ra sân chơi, giao lưu học hỏi để mọi người có thể tranh tài thể hiện kiến thức nông nghiệp của mình dưới sự chứng kiến của hơn 500 nông dân cùng đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước như: Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Lâm Đồng, Trung Tâm nghiên cứu Khoai Tây, Rau và Hoa (Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam), đại diện trung Tâm khuyến Nông tỉnh Đắk Lắk, và đại diện Sở NN&PTNN tỉnh Đắk Lắk.
Cuộc thi được khởi động từ ngày 01/04/2018 và kết thúc vào ngày 14/07/2018. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 nông dân trồng rau và hoa ở các huyện của tỉnh Lâm Đồng đăng kí tham dự. Trải qua các vòng thi từ vòng sơ loại chấm tại vườn tới các bài thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức về trồng trọt cho đến phần thi vấn đáp trả lời các câu hỏi tình huống…
Kết thúc cuộc thi, giải Triệu Phú Rau trị giá 20.000.000 đồng thuộc về anh Phạm Đức Hùng ở huyện Đơn Dương, giải Triệu phú hoa trị giá 20.000.000 đồng thuộc về anh Hoàng Thái Phong ở huyện Lạc Dương. Ngoài hai giải trên còn có 01 giải nhì trị giá 7.000.000 đồng đã thuộc về anh Trương Công Hoài Nam ở thành phố Đà Lạt. 02 giải 03 mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng thuộc về 02 anh: Nguyễn Xuân Sơn và anh Nguyễn Thanh Nhàn ở huyện Đơn Dương, bên cạnh đó còn có 10 giải khuyến khích mỗi giải là 02 bao phân Garsoni NPK 20.20.15+TE.
Ông Ngô Vinh Tân, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Garsoni Việt Nam cho biết: “Với mục đích xây dựng hỗ trợ bà con nông dân canh tác trên đồng ruộng của mình, công ty Garsoni đã tổ chức cuộc thi Triệu Phú Rau Hoa, nhằm tạo ra sân chơi chia sẽ những kinh nghiệm canh tác trên đồng ruộng cũng như việc sử dụng phân bón trên đồng ruộng mình một cách hiệu quả nhất, góp phần đưa thương hiệu rau hoa Đà Lạt vươn ra Châu Á và thế giới”.
Là thì sinh đạt giải cao của cuộc thi, anh Phạm Đức Hùng ở Đơn Dương cho biết: “Tôi rất vui khi là người đạt giải cao trông cuộc thi lần này, qua cuộc thi này tôi được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn công ty Garsoni Việt Nam đã tạo sân chơi bổ ích này, hy vọng chương trình như thế này sẽ được duy trì và phát huy để bà con nông dân chúng tôi được tham gia nhiều hơn”.
Ông Phan Hoàng Nam, TGĐ công ty TNHH Garsoni Việt Nam , nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắc khe hơn của nông dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng và của cả nước nói chung. Thương hiệu phân bón Garsoni không ngừng cải tiến, phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm phân bón NPK cao cấp đáp ứng nhu cầu rộng rãi của bà con nông dân.
Được biết, Garsoni là thương hiệu phân bón toàn cầu, đồng thời là nhà tiên phong trong sản xuất phân bón cao cấp, sử dụng công nghệ tháp cao (Tower Process). Hiện tại phân bón Garsoni đã có mặt hầu hết ở các nước trên thế giới từ châu Á, châu  u, châu Mỹ. 
Với công nghệ hiện đại cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu và sản xuất, phân bón NPK Garsoni có các đặc tính ưu việt như: Tất cả dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thụ (hạn chế thất thoát khi sử dụng); Tất cả dinh dưỡng có trong một hạt phân, cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng; Hạt phân đồng đều 80-85%, tan nhanh, dễ cầm nắm khi rãi; Liều lượng sử dụng thấp…
Lâm Đồng là một trong những vùng đất lành của Việt Nam, nơi tụ hội các tinh hoa về khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp các loại cây trồng như: hoa, rau củ, cà phê, trà tạo nên một bản sắc riêng mà chỉ tỉnh Lâm Đồng mới có. Con người Lâm Đồng chăm chỉ, siêng năng, luôn học hỏi tìm tòi nhiều điều mới lạ, đã tạo nên một tỉnh Lâm Đồng phát triển nổi tiếng như ngày hôm nay.
Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60090 sec| 779.125 kb