Thứ 5, 09/02/2023, 12:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cuộc thi “Nữ hoàng bưởi” sân chơi bổ ích cho nông dân

Cuộc thi “Nữ hoàng bưởi” sân chơi bổ ích cho nông dân
(Tieudung.vn) - Với mục đích tạo sân chơi cho các hộ nông dân trồng bưởi ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây bưởi nhằm nâng cao giá trị, chất lượng cho trái cây và đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Mới đây, công ty TNHH Garsoni Việt Nam đã phối hợp với Chi Cục Bảo vệ Thực vật và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bến Tre tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Bưởi” lần thứ nhất ĐBSCL để tìm ra những nông dân nhiều , trồng và chăm sóc những vườn bưởi cho ra được quả bưởi đẹp và chất lượng. Đây là một trong những hoạt động của công ty Garsoni Việt Nam nhằm khuyến khích người nông dân qua đó góp phần đưa cây bưởi trở thành cây trồng chủ lực trong việc phát triển nông nghiệp tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Mô tả ảnh
Cuộc thi đã thu hút gần 400 nhà vườn trồng bưởi tại ĐBSCL tham gia.

Cuộc thi đã thu hút gần 400 nông dân ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng tham dự. Để tham gia cuộc thi, mỗi nông dân phải có ít nhất 5.000 m2 trồng bưởi và chăm sóc, sử dụng phân bón theo quy chuẩn. Theo đó, mỗi nông dân sẽ lựa chọn 2 quả bưởi to đẹp nhất để chấm điểm theo thể lệ cuộc thi. Ba người có điểm số cao nhất sẽ vào vòng vấn đáp về phương pháp canh tác.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chi cục Phó Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bến Tre, Hội thi đã tổ chức rất nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một công ty như Garsoni đã tổ chức cuộc thi ‘Nữ Hoàng Bưởi’ thu hút được nhiều bà con nông dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Góp phần thành công giúp cho Bến Tre nói riêng và nông dân trồng bưởi các tỉnh nói chung hoàn thành mục tiêu trồng bưởi da xanh đạt chất lượng cao cả bên trong lẫn hình thức đẹp bên ngoài. “Đây là một sân chơi bổ ích cho bà con trồng bưởi da xanh, giúp bà con nông dân nâng cao việc ứng dụng kỹ thuật chăm sóc cây bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao giá trị cho cây bưởi ở ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng”, ông Dũng .

Ông Phạm Minh Hùng, một trong những nông dân tham gia cuộc thi ở huyện Bình Đại, Bến Tre chia sẻ: “Nhà tôi trồng bưởi đã lâu, lúc trước có sử dụng phân bón khác nhưng cây suy yếu, sau này được kỹ thuật công ty chuyển qua sử dụng sản phẩm Garsoni, từ ngày sử dụng phân bón của Garsoni vườn cây phục hồi, trái bưởi bóng láng, nên tôi rất tin tưởng loại phân bón này. Tham gia cuộc thi ‘Nữ Hoàng Bưởi’ lần này giúp tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ bà con các tỉnh bạn”. 

Ông Ngô Vinh Tân, Phó TGĐ Garsoni Việt Nam cho biết: “Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi để tôn vinh cây bưởi ở khu vực ĐBSCL Việt Nam cũng như hỗ trợ cho người nông dân các biện pháp kỹ thuật trong canh tác và sử dụng phân bón làm sao cho hiệu quả để đạt năng suất cao và giá trị nông sản tốt nhất, thông qua cuộc thi này công ty TNHH Garsoni Việt Nam hy vọng đóng góp một phần nào đó vào việc nâng cao hình ảnh trái bưởi trong mắt người Việt Nam và trên thế giới”.

Trải qua 02 vòng thi chất lượng và vấn đáp, giải “Nữ Hoàng Bưởi” năm 2018 đầu tiên tại Việt Nam đã thuộc về bà Phan Thị Trơn ở Giồng Trôm, Bến Tre, trị giá 50.000.000 đồng. Hai giải nhì và ba lần lượt thuộc về ông Lê Văn Hồng ở Mỹ Thạnh An, Bến Tre và Ông Nguyễn Văn Bé Tư ở Kế Sách, Sóc Trăng với giá trị giải thưởng là 20.000.000đ và 10.000.000đ. Ngoài ra còn có 05 giải khuyến khích mỗi giải là 02 bao phân Garsoni NPK 20.20.15+ te.

Được biết, Garsoni là thương hiệu phân bón toàn cầu. Đồng thời là nhà tiên phong trong sản xuất phân bón cao cấp, sử dụng công nghệ tháp cao (Tower Process). Hiện nay phân bón Garsoni đã có mặt hầu hết ở các nước trên thế giới từ châu Á, châu  u, châu Mỹ. Với công nghệ hiện đại cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu và sản xuất, phân bón NPK có các đặc tính ưu việt như: Tất cả dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thụ (hạn chế thất thoát khi sử dụng); Tất cả dinh dưỡng có trong một hạt phân, cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng; Hạt phân đồng đều 80-85%, tan nhanh, dễ cầm nắm khi rãi; Liều lượng sử dụng thấp.

 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63261 sec| 778.93 kb