Thứ 7, 30/09/2023, 20:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Bằng chứng thông cung đã được trưng tại tòa

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Bằng chứng thông cung đã được trưng tại tòa
(Tieudung.vn) - Sáng 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ tư xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà Viện KSND cùng cấp truy tố đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga, SN 1987, quê TP. Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, quê tỉnh Tây Ninh).

Ông Cao Toàn Mỹ xin lỗi tòa

Tại phần xét hỏi, bảo vệ Phương Nga hỏi bị cáo Dung viết thư cho Nghĩa bao nhiêu lần? Bị cáo Dung cho rằng trong quá trình bị giam giữ đã viết thư cho Lữ Minh Nghĩa khoảng trên 10 lần, với nội dung mong ông Cao Toàn Mỹ giúp bị cáo Dung tại ngoại. Trong những bức thư đó có nội dung tại sao không công bố mối quan hệ giữa ông Mỹ với Nga? Về “chất liệu” và “giấy” viết thư cũng được bị cáo Dung “bật mí” là dùng chất đánh răng mài ra viết trên tấm ny-long rồi gửi ra.

Mô tả ảnh
Luật sư trưng bằng chứng thông cung.

Ngay sau phần trả lời của bị cáo Thùy Dung, luật sư đề nghị nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (SN 1987, bạn trai bị cáo Dung) trưng những bức thư trước tòa, và hỏi Nghĩa trong 10 bức thư, nhận bao nhiêu lần? Nghĩa cho rằng nhận 5-7 bức thư, nội dung chỉ đọc và chưa dịch cho đến ngày hôm nay 27/6. Hiện Nghĩa vẫn còn lưu một trong những bức thư đó. Riêng Mai Phương đã giữ 4-5 bức. Vì theo ông Nghĩa ngay sau khi nhận thư của Dung thì Nghĩa cùng Mai Phương đọc thư và Mai Phương yêu cầu phải để Phương giữ. Việc gặp nhau, đọc thư ở quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi, và một quán hủ tiếu có mặt con gái của bà Mai Phương. Lý do vì sao phải đưa các bức thư cho Mai Phương được ông Lữ Minh Nghĩa giải thích vì người phụ nữ này giới thiệu cán bộ công an tên Nghĩa làm cầu nối (thông cung) đưa thư.

Luật sư bảo vệ bị cáo Dung cũng gọi hỏi bị hại Cao Toàn Mỹ về những tài liệu được cho là chứng cứ? Việc khai tại tòa sơ thẩm lần 1 vì sao có một số khác biệt? Ông Mỹ cho rằng vì quyền lợi kinh tế nên khai chưa đầy đủ và xin lỗi tòa.

Mô tả ảnh
Ông Cao Toàn Mỹ (ngồi hàng ghế 2, đầu tiên bên phải) đã nói lời xin lỗi HĐXX tại phiên tòa sáng 27/6 - Anh3: Trúc Mai.

Về số tiền 44 triệu đồng vì sao lại lẻ? Bị cáo Dung cho rằng ông Mỹ chi để trả tiền thuê nhà (2 tháng) cho Nga. Bị cáo Dung cũng khai nhận tất cả lời khai không do bị cáo viết, sau mỗi lần làm việc với điều tra viên, điều tra viên cho bị cáo viết lại tường trình! Bị cáo cũng được hướng dẫn cái gì đã rõ thì cứ khai, cái gì chưa rõ thì không khai.

“Đối với số tiền 2,5 tỷ đồng, bị cáo khai là của bị cáo nhưng sau đó điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng yêu cầu viết lại với nội dung tiền này là của ông Mỹ, và phải dùng để khắc phục hậu quả. Sau đó điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng yêu cầu phải “tháo khoán”, chi tiết này bị cáo hoàn toàn không biết. Nay bị cáo yêu cầu trả lại cho bị cáo”, bị cáo Dung trả lời câu hỏi của luật sư.

Khai theo ý của… điều tra viên!

Mô tả ảnh
Bị cáo Phương Nga (ngồi hàng ghế đầu, bên trái) và bị cáo Dung tại phiên tòa sáng ngày 27/6 - Ảnh Trúc Mai.

Cũng trong buổi sáng, luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa lời khai trước đây về mối quan hệ giữa Dung – Nga có đúng sự thật không thì Nghĩa khẳng định đúng. Luật sư này tiếp tục đưa ra hàng loạt câu hỏi đối với nhân chứng Nghĩa: Sáng hôm qua (26/6) tại tòa ông khai khác với tờ khai, đó là giữa ông và bị cáo Dung có mối quan hệ vợ chồng, bị cáo Dung có quan hệ thân mật với Nga? Có lần nào giữa ông và Dung – Nga – Mỹ đi du lịch chung? Ông (Nghĩa) cũng khai bị ông Mỹ đe dọa dùng bạo lực nên khai sai? Ông Mỹ có hứa hẹn cho tiền không?

Nhân chứng Nghĩa khẳng định giữa 4 người (Nghĩa – bị cáo Dung – bị cáo Nga và ông Mỹ) không lần nào đi du lịch chung, ông Nghĩa cũng không bị đe dọa đánh đập và hòan toàn không nhận tiền từ Cao Toàn Mỹ.

“Sau phiên tòa sơ thẩm lần 1 vào tháng 9/2016, ông Mỹ có tố cáo tôi phát tán những tài liệu không lành mạnh giữa ông Mỹ với bị cáo Nga. Công an có mời tôi làm việc và tôi đã đối chất với ông Mỹ về chuyện này”, nhân chứng Nghĩa nói.

Vị luật sư hỏi tiếp: Ngày đầu tiên ông (Nghĩa) khai có gặp Mai Phương 1 lần, sau đó khai gặp 2 lần. Nhưng phiên tòa sáng nay, ông cho rằng đã gặp Mai Phương rất nhiều lần, vậy có bất nhất không? Ông có dám cam kết lời khai tại tòa nhằm làm sáng tỏ vụ án hay nhằm bảo vệ người yêu của ông?

“Hôm qua tôi khai gặp bà Mai Phương 2 lần trước khi Dung bị bắt, còn sau khi Dung bị bắt tôi gặp nhiều lần. Tôi cam kết lời khai tại tòa là đúng nhằm làm sáng tỏ vụ án”, nhân chứng Nghĩa, trả lời.

Sau khi hỏi nhân chứng Nghĩa, luật sư bảo vệ ông Mỹ quay sang hỏi bị cáo Dung vì sao bị cáo khai suốt thời gian bị giam, ông Nghĩa không có bất kỳ lần thăm hay liên lạc nào. Thế nhưng tại sao hôm nay khai liên lạc trên 10 lần? Lời khai có nhất quán không? Về chi tiết này, bị cáo Dung cho rằng từ sau những bức thư bị cáo gửi ra ngoài, Nghĩa không vào thăm nữa.

Đối với số tiền 2 tỷ đồng, luật sư cũng hỏi bị cáo Dung vì sao trong 1 bản khai, bị cáo thừa nhận có được chia, sau đó nói đã chuyển lại cho bị cáo Phương Nga 2 tỷ đồng? Vậy có đúng lời khai bị cáo? Tại sao trong các tời khai đều ghi: trước khi ký tên tôi đều đọc kỹ? Bị cáo có bị điều tra viên đánh đập hoặc gọi lấy lời khai vào giữa đêm?

“Lời khai của bị cáo do điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Sau khi bị bắt đều nghe sự hướng dẫn của điều tra viên. Vì bị cáo bị áp lực, bị giam hãm 4 tháng trong 4 bức tường. Tuy điều tra viên không gọi lấy lời khai vào ban đêm, không bị đánh đập. Đến khi được gặp luật sư, bị cáo mới biết ghi theo hướng dẫn của điều tra viên là sai”, bị cáo Dung trả lời.

Diễn viên hay có liên quan gì tới vụ án?

Sau phần hỏi bị cáo Dung, luật sư của ông Mỹ tiếp tục hỏi bị cáo Phương Nga đã từng khai mình từng làm MC, , đạo diễn? Với câu hỏi này, bị cáo Phương Nga hỏi ngược lại luật sư: “Diễn viên hay MC thì có liên quan gì đến vụ án”, thì thì luật sư cho rằng bị cáo Phương Nga dùng “kỹ xảo” để qua mặt cơ quan điều tra, qua mặt HĐXX. Tuy nhiên vừa nói đến đây, chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu luật sư bảo vệ ông Mỹ không được hỏi như vậy.

Tiếp đến luật sư hỏi bị cáo Phương Nga từng khai bị buộc ký giao dịch xác nhận mua bán nhà tại Karaoke Kumho trước sự đe dọa khống chế bởi 4 thanh niên? Sau đó bị cáo có đến cơ quan công an gần nhất để tố cáo? “Lúc đầu tôi không để ý dù bị đánh chảy máu. Sau khi tôi ký xong, chị Mai Phương nói sẽ qua gặp “sếp” Mỹ ở PC45 (Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự Công an TP.HCM). Vì đã có chị Mai Phương hứa là có quen cán bộ ở Phòng PC45, thì tôi cần gì phải tới công an phường để khai”, bị cáo Nga, trả lời.

Ngay sau đó luật sư bảo vệ ông Mỹ cho rằng có tài liệu và có đoạn ghi âm khẳng định bà Mai Phương không phải là người “đầu trò và được vị chủ tọa cho phép bật đoạn ghi âm dài 2 phút rưỡi. Tuy nhiên, khi nghe chưa xong, vị chủ tọa yêu cầu tắt vì đoạn ghi âm quá rè, quá ồn.

Nghe xong đoạn ghi âm trên, bị cáo Phương Nga hỏi lại luật sư: “Vì sao đoạn ghi âm chỉ dài 2 phút rưỡi. Trong khi các cuộc nói chuyện của bị cáo rất dài. Tôi thừa nhận giọng trong đoạn ghi âm của ông Yên cùng vợ ông Yên và tôi. Nhưng cả 2 người đó không ghi âm, tôi cũng không ghi âm thì chỉ có Mai Phương ghi âm. Vậy ai là đầu trò”?

Sau phần xét hỏi buổi sáng, do có nhiều bằng chứng do nhân chứng và luật sư các bên nộp cho HĐXX nên tòa tạm nghỉ vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Buổi chiều tiếp tục xét xử.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 1/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 1/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử có thời gian...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương cần phải xem...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử vướng vào các...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.31739 sec| 910.086 kb