Cocktail trái cây
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trái cây 1 kg (Táo - Thơm - Kiwi - Dưa hấu - Cam- Nho)
Bia 300 ml
(Bia táo Strong Bow - rượu vang - nước ngọt có gas vị chanh)
Trái cây tuỳ thích 1 kg
Đá viên 1 tô
Rửa sạch rồi cắt nhỏ các loại trái cây.
Thêm đá viên vào 1 ly lớn hoặc bình thuỷ tinh, sau đó thêm các loại trái cây vào.
Thêm rượu vang, nước ngọt có gas vị chanh, bia táo, nước ép tuỳ thích vào. Thêm đá viên vào nữa là xong.
Nước ép táo, cà rốt, củ dền
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Táo: 350 gram
Cà rốt: 175 gram
Củ dền: 175 gram
Hoặc cho nguyên liệu theo đúng tỉ lệ 2:1:1
Cách làm:
Táo: Tốt cho da, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm cân, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch,...
Củ dền: Bảo vệ gan và tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giúp thư giãn thần kinh, tác dụng hạ đường huyết, làm giảm mệt mỏi, tốt cho thai phụ,...
Cà rốt: Ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng thị lực, thải độc cơ thể, ngăn ngừa mất trí nhớ,...
Nước ép dưa hấu mát lạnh
Nguyên liệu
300gr dưa hấu
15ml nước cốt chanh
20ml nước đường hoặc mật ong
Đá viên
Lá bạc hà trang trí
Dụng cụ: máy ép trái cây, dao, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Cách làm:
Dưa hấu mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cho vào tô nhỏ. Để kích màu đỏ cho nước ép, bạn áo dưa với một lớp nước đường mỏng.
Rót vào ly 100ml nước ép dưa hấu, 15ml nước cốt chanh, 20ml nước đường, khuấy đều rồi thêm đá viên vào. Nước cốt chanh sẽ kích vị chua, cân bằng hương vị cho thức uống thêm ngon miệng.
Cuối cùng, bạn trang trí nước ép dưa hấu đẹp mắt bằng ngọn bạc hà đặt lên trên miệng ly. Nếu thích, bạn có thể cắt một lát dưa hấu hình tam giác, còn giữ nguyên vỏ, cho lên miệng ly, đồ uống của bạn sẽ bắt mắt và sinh động hơn rất nhiều.