Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay phục vụ hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống. Trong đó, có nhiều món chay bổ dưỡng, hấp dẫn như: Cơm gạo lứt, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc... qua hình thức buffet lẫn tự chọn.
Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay phục vụ hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống.
Tuần lễ sẽ có khoảng 80 đơn vị đến từ các nhà hàng, quán ăn chay, siêu thị bán thực phẩm chay ở thành phố tham gia. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp tham quan các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận.
Chương trình diễn ra mỗi ngày một chủ đề nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc trưng văn hóa ẩm thực chay, các món ăn ngon, lành và thực dưỡng. Ngoài ra, tuần lễ còn có các chương trình văn hóa nghệ thuật mừng lễ Vu lan, các gian hàng bán thực phẩm chay.
Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động biểu diễn bộ áo dài sen của nhà thiết kế Lưu Thúy Phượng. Ngoài ra, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều tiết mục văn nghệ, ca nhạc - ngợi ca đạo hiếu và tình yêu quê hương đất nước cùng chương trình văn nghệ mỗi tối sẽ được trình diễn để phục vụ khách tham quan và các phật tử.
Theo Đại đức Thích Đức Tịnh, thành viên ban tổ chức, ngoài các hoạt động ngợi ca đạo hiếu, thông điệp cốt lõi trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay còn khuyến khích lối sống xanh, sạch, an toàn; vận động doanh nghiệp kinh doanh bằng cả trái tim.
"Lễ hội sẽ giúp Phật tử giải đáp một câu hỏi khó thường gặp như: Ăn chay có đủ chất, có đảm bảo cho sức khỏe không? Sau cùng, kêu gọi mọi người chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện", Đại đức Thích Đức Tịnh chia sẻ.