1. Nguyên liệu:
24 vỏ há cảo
500 gam bí
10 gam muối
4 cây nấm đông cô khô hoặc dùng tươi
Xì dầu
Dầu mè
2. Cách làm:
Thái bí thành những lát mỏng rồi tiếp tục thái con chì, rắc muối vào và để khoảng 15 phút
Thái nấm thành những dải mỏng, trộn nấm với xì dầu hoặc muối và dầu mè
Làm nóng chảo, cho dầu mè vào rồi đổ bí vào chảo. Xào bí đến khi bí được nấu chín và khô hơn. Đổ ra đĩa và để nguội
Tiếp tục xào nấm trong khoảng 2 phút. Cho thêm một chút nước nếu chảo quá khô
Trộn phần nhân đều với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Cho 1 thìa nhân đã trộn vào giữa lòng vỏ há cảo. Thấm ướt phần rìa, gấp thành nếp hoặc miết để phần vỏ dính vào với nhau
Đun sôi một nồi nước rồi cho hết phần há cảo vào. Khuấy nhẹ để bánh không dính vào đáy nồi. Nấu đến khi phần vỏ há cảo trở nên trong đều. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, vớt há cảo sau khi nấu chín và cho nhanh vào bát nước để làm mát
Hấp dẫn không kém những lủng há cảo xíu mại hay những miếng há cảo tôm tươi, há cảo chay mang lại cho bạn cảm giác thanh đạm, mới lạ vô cùng. Thích hợp vô cùng cho những ngày rằm hay cả những ngày hè ngán thịt bạn nhé