Liên hoan "Ẩm thực Đât Phương Nam" là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của ngành du lịch TP. HCM. Đây là dịp để tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Phương Nam nói riêng.
|
Xôi chiên phồng |
|
Sò nướng |
|
Chuột nướng lu |
Liên hoan ẩm thực lần này có sự tham gia của 47 đơn vị và hơn 100 gian hàng đến từ các Sở VHTT&DL, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre, Long An, Sóc Trăng, An Giang,Gia Lai… và các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố.
|
Đuông dừa |
|
Ba Khía rang me |
|
Tép rang dừa |
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm nay tập trung vào bốn phong cách ẩm thực lớn là ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ và ẩm thực Sài Gòn với hơn 300 món an ngon, 150 món bánh - chè - nước các loại: Ốc nướng tiêu, ba khia rang me, bún Ba khía lá bui, bún nom bò chóc, lươn um nước dừa, com dưa tép rang, gà nướng Bản Đôn, heo tộc nướng, bún suông Trà Vinh...
|
Chả giò dừa |
|
Lươn om nước dừa |
|
Bánh bò dừa |
|
Bánh bột lọc |
|
Bánh chuối |