Là một người vợ, người mẹ chắc hẳn ai cũng vậy đều cảm thấy đau đầu mỗi khi nghĩ đến hôm nay, ngày mai nấu gì cho gia đình mình ăn vừa phải đầy đủ chất mà vẫn đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay, nhiều bà nội trợ đã chọn hải sản cho bữa cơm gia đình để dần thay thế thức ăn từ heo, bò, gà bởi hải sản trong tự nhiên nhiều canxi, đạm giúp cả gia đình khỏe mạnh trong khi thịt heo được nuôi công nghiệp, tiêm chất tạo nạc gây ung thư; thịt bò bị làm giả bằng thịt heo nhuộm màu hóa chất…
Sản phẩm mực tươi của cơ sở thuỷ sản Ánh Dương. |
Nhưng để chọn được nguồn hải sản sạch cũng rất khó khi ở chợ cá đồng thì chủ yếu là cá nuôi, không có hoặc rất hiếm cá đồng tự nhiên; hải sản bị ướp ure, hàn the để tươi lâu. Hay ở nhưng nơi uy tín hơn như siêu thị, mặc dù nguồn hải sản có đảm bảo hơn nhưng đa số là hàng đông lạnh để từ ngày này qua ngày khác, thậm chí cả tháng trời.
Cũng nỗi trăn trở với bao bà nội trợ khác, tôi chỉ ước gia đình mình sống gần biển để cả gia đình có thể thưởng thức hải sản sạch mỗi ngày. Tôi đã từng nghĩ hay cuối tuần chạy ra Vũng Tàu để mua tận gốc hải sản cho gia đình sử dụng, nhưng tính đi tính lại, chi phí đội lên cao quá. Với lại, dân văn phòng như tôi, cả tuần đi làm suốt, cuối tuần chỉ muốn dành thời gian cho thiên thần nhỏ của mình.
Mực tươi Ánh Dương ướp sa tế nướng ngon tuyệt trong bữa tiệc Rooftop garden của Phòng chúng tôi. |
Cơ duyên đến, khi đồng nghiệp làm chung phòng với tôi quê gốc ở làng chài Chí Công – Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, trong một lần nói chuyện phiếm giữa giờ làm việc, tôi đem những lo toan này ra tâm sự thì được biết nhà anh hàng ngày vẫn sử dụng hải sản sạch do gia đình anh ở ngoài quê gửi vào.
Những con cá, tôm, ốc, ghẹ…. tươi ngon vừa được đánh bắt bởi những ngư dân trong làng, được chị gái anh tự tay lựa chọn, làm sạch, đóng gói, ướp đá và gửi vào cho gia đình anh ngay trong ngày. Như chết đuối vớ được cọc, tôi đã nhờ anh mua thêm cho gia đình mình để cả nhà có thể yên tâm thưởng thức cá tươi, mực giòn, ghẹ chắc thịt...mà không có bất cứ hóa chất nào ướp vào để hại đến sức khỏe.
Tôi còn được biết, không chỉ riêng gia đình tôi, mà trước đó đã có rất nhiều gia đình bạn bè, đồng nghiệp của anh đã sử dụng nguồn thủy hải sản sạch từ Bình Thuận gửi vào.
Anh đồng nghiệp của tôi chia sẻ, anh nghĩ còn rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe gia đình mình giống như anh nhưng chưa tìm được "nguồn hải sản sạch", sao mình không chia sẻ nguồn thức ăn này để nhiều gia đình được thưởng thức nguồn hải sản thiên nhiên sạch. Nghĩ là làm, anh đã quyết định đem hải sản do người nhà đánh bắt ở quê, ướp đá vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh, giao tận nhà cho khách hàng có nhu cầu dùng "thủy hải sản sạch" với thương hiệu Ánh Dương.
Cá bóp vừa được đánh bắt, làm sạch, cắt khứa và đóng gói vận chuyển vào cho khách hàng. |
Tất cả cá, tôm, mực…đều là nguồn tự nhiên (không phải cá, tôm..nuôi) được đánh bắt và vận chuyển lên chỉ sau 1 ngày khách hàng yêu cầu. Thủy hải sản mà anh lấy cho mọi người là do ghe nhà đánh bắt trong ngày và không ướp bất cứ thứ gì ngoài đá.
Cá được làm sạch, ướp đá, đóng thùng giữ nhiệt gửi đến tay khách hàng chỉ trong vòng 24h sau khi đánh bắt nên cả nhà yên tâm về khoảng tươi ngon với giá thấp hơn hoặc bằng so với giá thị trường.
Không chỉ có hải sản tươi sống, Ánh Dương còn cung cấp một số thực phẩm đã được chế biến sẵn (đảm bảo cũng là nguyên liệu sạch) để phục vụ cho giới Nhân viên văn phòng như món: mực nhồi. Món này, chồng và con tôi mặc dù kén ăn nhưng rất mê. Tôi đã xin công thức chế biến và mày mò làm thử nhưng chưa thành công, chắc đặc sản của biển thì chỉ có dân biển chính gốc chế biến mới ngon.
Cá sạch Ánh Dương luôn phục vụ trên tiêu chí TƯƠI SẠCH - KHÔNG HÓA CHẤT - HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN. Để có thể đặt hải sản sạch, có thể liên hệ anh Nhân – Hotline: 0936 231 474.
Lan Hương
(*Bài viết thể hiện quan điểm của bạn đọc)