Thứ 2, 25/11/2024, 23:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm chạo tôm đơn giản chuẩn vị

Cách làm chạo tôm đơn giản chuẩn vị
(Tieudung.vn) - Chạo tôm là món ăn dân dã của người dân miền Nam được làm từ nguyên liệu đơn giản là tôm tươi và một số gia vị đi kèm, ăn ngon tuyệt.

Chạo tôm
 

Nguyên liệu làm chạo tôm:

+ 250 gr tôm xay nhuyễn để ngăn đá 40 phút (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)

+ 25 gr tinh bột bắp

+ ½ cà phê bột tiêu trắng

+ 1 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 lòng trắng trứng gà

+ ½ muỗng cà phê đường

+ 5 thanh mía

+ 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ

+ 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ

Cách pha nước sốt:

- 3 muỗng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ

chạo tôm như sau:

Bước 1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 cái tô, mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút.

Bước 2: Cho hành lá + cà rốt vào tm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng dẻo để dễ vê trên cây mía.

Chao tôm 2
 

Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra đĩa.

Chạo tôm 3
 

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho đĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5 phút.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào chiên với lửa hơi cao. Khi chiên nhớ lật đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chạo tôm 4
 

Qua vài bước đơn giản bạn sẽ có món chạo tôm thơm ngon dai, ngọt như ý.

Chạo tôm 5
 
Chao6 tôm 6
 

Chúc các bạn thành công với cách làm chạo tôm.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.70063 sec| 772.742 kb