Thứ 5, 08/12/2022, 15:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân né tránh hay thiếu tôn trọng 'trát' tòa?

TP Hồ Chí Minh: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân né tránh hay thiếu tôn trọng 'trát' tòa?
(Tieudung.vn) - Chiều 22/5/2019, TAND quận Thủ Đức đã tổ chức mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai thức cứ và hòa giải vụ Công ty TNHH Ngọc Thu khởi kiện Trường THPT Nguyễn Hữu Huân ra tòa đòi bồi thường số tiền 666.300.000 đồng. Tuy nhiên, dù được Tòa án tống đạt hợp lệ, phía bị đơn (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân) lại vắng mặt chưa rõ lý do (!?).

Theo đó, vào hồi 14h30 ngày 22/5/2019, tại TAND quận Thủ Đức, thẩm phán Tôn Trung Tuấn, thư ký tòa và đại diện nguyên đơn (Công ty TNHH Ngọc Thu) đã lập biên bản ghi nhận sự việc như sau: Tòa án tổ chức phiên hợp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải vào lúc 14h00 ngày 22/5/2019. Người đại diện hợp pháp của bị đơn và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân) đã được Tòa án tống đạt hợp lệ nhưng vắng mặt...

Đáng chú ý, vào ngày 22/4/2019, các bên cũng đã họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cớ và hòa giải tại TAND quận Thủ Đức. Tuy nhiên, phiên họp cũng buộc phải hoãn vì lý do "bị đơn cho biết chưa nhận được tài liệu chứng cớ do nguyên đơn cung cấp", và phải dời phiên họp vào 30 ngày sau, ngày 22/5/2019.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
Biên bản ghi nhận phiên họp chiều 22/5/2019 của TAND quận Thủ Đức.

Như Tieudung.vn đã thông tin: Vào tháng 2/2019, Công ty TNHH Ngọc Thu (8/7, khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) đã có đơn khởi kiện Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (11 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) ra tòa vì bị chấm dứt hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh trái cam kết, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp, số tiền lên tới 666.300.000 đồng.

Trong đơn yêu cầu TAND quận Thủ Đức giải quyết vụ việc, bà Nguyễn Thị Hạnh Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thu (Công ty Ngọc Thu) đã cung cấp các hồ sơ, chứng từ chỉ rõ: Ngày 31/08/2016, đại diện Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, ông Trần Văn Đức (Hiệu trưởng) đã ký hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT với Công ty TNHH Ngọc Thu về việc cung cấp 450 suất ăn công nghiệp cho học sinh của trường, đồng thời cho phép Công Ngọc Thu khai thác căng tin và bãi giữ xe của trường có thời hạn đến ngày 31/05/2018.

Sau khi hợp đồng được ký kết, Công ty Ngọc Thu đã đầu tư toàn bộ cơ sở vật chất, xây dựng căn tin theo yêu cầu của nhà trường và mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công việc, cử nhân viên đi học tập để đáp ứng các điều kiện về tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
THPT Nguyễn Hữu Huân là ngôi trường có uy tín và lịch sử lâu đời tại quận Thủ Đức.

Theo bà Hạnh Hiếu, Công ty Ngọc Thu đã thực hiện rất tốt các nội dung cam kết trong hợp đồng, chưa bao giờ bị phản ánh hay nhận bất cứ phê bình nào từ phụ huynh học sinh, học sinh, Ban giám hiệu cũng như tất cả giáo viên trong trường. Thế nhưng trong khi hợp đồng với Công ty Ngọc Thu còn đang thực hiện, chưa thanh lý mà ngày 02/05/2018, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã ký hợp đồng kinh tế số 94/HĐ-NHH với cơ sở khác để cung cấp suất ăn và khai thác căng tin, nhà xe của trường (!?).

Càng bất ngờ hơn, trong thời gian ký hợp đồng với đơn vị khác, Công ty Ngọc Thu hoàn toàn không nhận được bất kỳ thông báo hay thông tin về việc mời thầu cung cấp suất ăn học sinh, khai thác căng tin và bãi giữ xe tại trường mà Công ty Ngọc Thu đang quản lý, khai thác.

Cũng theo bà Hạnh Hiếu, Công ty Ngọc Thu không thuộc các trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Điều 422 BLDS 2015 và không thuộc các trường hợp hủy bỏ hợp đồng theo Điều 423 BLDS 2015. Hơn nữa tại điều 4 của hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT có nêu: “Sau khi hết hạn hợp đồng, hai bên sẽ tiến hành thanh lý và thỏa thuận ký lại hợp đồng”. Vì vậy, hợp đồng với Công ty Ngọc Thu chưa đến hạn, chưa thanh lý và chưa được thỏa thuận mà Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã ký hợp đồng kinh tế với đối tác khác là vi phạm hợp đồng.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
Công ty Ngọc Thu đã bỏ hàng chục triệu động mua xe, tủ trưng bày sau khi ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp cho học sinh của trường, khai thác căng tin tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân.

Việc làm có nhiều dấu hiệu bất minh, khuất tất của Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã khiến Công ty Ngọc Thu bị thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, uy tín, danh dự. Vì vậy, Công ty Ngọc Thu đã làm đơn khởi kiện, yêu cầu TAND quận Thủ Đức xem xét, giải quyết: Buộc Trường THPT Nguyễn Hữu Huân bồi thường thiệt hại số tiền là 666.300.000 đồng.

Theo thống kê của Công ty Ngọc Thu, sau khi ký hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT ngày 31/08/2016 với Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, doanh nghiệp đã phải đầu tư rất nhiều hạng mục, công trình như: Xây sửa căng tin theo yêu cầu của Ban giám hiệu (100.000.000 đồng); Ký quỹ thực phẩm để đảm bảo ATVSTP và đúng theo thực đơn do nhà trường yêu cầu (60.300.000 đồng); Tủ đựng khay cơm và khay cơm (80.000.000 đồng); 150 bàn vuông inox (225.000.000 đồng); 1.000 ghế nhựa (54.000.000 đồng);...

Trao đổi với báo chí sau phiên hợp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải tại TAND quận Thủ Đức, phía nguyên đơn (Công ty Ngọc Thu) cho biết rất lấy làm tiếc vì muốn các bên nhanh chóng đi khép lại vụ việc bằng một phán quyết công tâm của tòa. "Không còn cách nào khác chúng tôi mới mới phải khởi kiện để được Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, vì dù hành xử thế nào, bị đơn cũng là một cơ sở giáo dục, nơi dạy dỗ con người. Nhưng rất tiếc phía nhà trường lại không có mặt, dù được tống đạt triệu tập hợp lệ...", phía nguyên đơn .

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trường Kiên

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

An Giang bắt giữ xe tải vận chuyển gần 14 tấn đường và phụ gia không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển...
 
Xét hỏi 6.699 bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Alibaba
(Tieudung.vn) TAND TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo về thời gian tham gia phiên tòa và kế...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ hàng chục nhân viên công ty luật gọi điện chửi bới để ''đòi nợ''
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp Công an Quận 12 triệt...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 8/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 8/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương được cấp trên...
 
Show nhạc Không Độ Chill & Cool đang mang đến những giây phút chill hết nấc
(Tieudung.vn) Isaac bị đồn hẹn hò với Sơn Tùng M-TP, hay LyLy phải chọn độ đẹp trai giữa Anh...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 7/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 7/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Càng yêu lâu càng phải...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon ngày đông
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bắp non kho tiêu, canh ngao nấu riêu thanh mát, bắp...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh sườn đậu đen, đậu Hà Lan xào dầu hào, gà...
 
Thực đơn cơm chiều: 4 món ấm áp cho mâm cơm mùa đông
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Súp gà, chả cá bọc cốm, canh cải ngọt, bạch tuộc...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.11060 sec| 891.164 kb