Chủ nhật , 07/08/2022, 22:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Hữu Huân thừa nhận sai sót

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Hữu Huân thừa nhận sai sót
(Tieudung.vn) - Đó là tinh thần buổi làm việc giữa 2 lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (số 11 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, liên quan tới tuyến bài "Trường THPT Nguyễn Hữu Huân bị kiện đòi bồi thường 663 triệu đồng vì “lật kèo”...

Mời thầu bằng… miệng, không đăng báo!

Như Tieudung.vn đã thông tin: Công ty TNHH Ngọc Thu (8/7, khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) vừa qua đã có đơn khởi kiện Trường THPT Nguyễn Hữu Huân ra tòa vì bị chấm dứt hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh trái cam kết, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp, số tiền lên tới 666.300.000 đồng.

Trong đơn yêu cầu TAND quận Thủ Đức giải quyết vụ việc, bà Nguyễn Thị Hạnh Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thu đã cung cấp các hồ sơ, chứng từ chỉ rõ: Ngày 31/08/2016, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã ký hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT với Công ty TNHH Ngọc Thu về việc cung cấp 450 suất ăn công nghiệp cho học sinh của trường, đồng thời cho phép Công Ngọc Thu khai thác căng tin và bãi giữ xe của trường có thời hạn đến ngày 31/05/2018.

Theo bà Hạnh Hiếu, Công ty Ngọc Thu đã thực hiện rất tốt các nội dung cam kết trong hợp đồng. Thế nhưng trong khi hợp đồng với Công ty Ngọc Thu còn đang thực hiện, chưa thanh lý mà Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã ký hợp đồng với cơ sở khác, thậm chí đã không hề thông báo cho doanh nghiệp biết việc tổ chức mời thầu công khai...

Mô tả ảnh
Bãi xe Trường THPT Nguyễn Hữu Huân được giao cho hộ kinh doanh Nguyên Thành Đạt.

Tại buổi làm việc với phóng viên về vụ việc trên, cả hai Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân là thầy giáo Vũ Anh Tuấn cùng thầy giáo Đỗ Dương Cung đã thừa nhận những nội dung: Việc đấu thầu dịch vụ bán trú (gồm khai thác căn tin, suất ăn công nghiệp và giữ xe tại trường) chỉ thông báo nội bộ (dán ở căn tin) mà không đăng báo công khai; Chỉ trao đổi miệng với con trai của bà Nguyễn Thị Hạnh Hiếu - Giám đốc CN Công ty TNHH Ngọc Thu (doanh nghiệp đang trong thời gian thực hiện hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp, khai thác căn tin và bãi giữ xe với Trường THPT Nguyễn Hữu Huân - PV). Vì vậy không có bằng chứng nào chứng minh nhà trường đã thông báo công khai đến Công ty TNHH Ngọc Thu.

“Do sự tin tưởng của trường đối với chị Hiếu. Bản chất của chúng tôi là giáo viên, không kinh doanh nên khi làm không bài bản. Khi học sinh bán trú càng nhiều, bếp ăn lại nhếch nhác, do đó trường cần nhà ăn mới cho học sinh nên đấu thầu”, Hiệu phó Đỗ Dương Cung, trao đồi.

Cũng theo thầy Cung, đấu thầu dịch vụ bán trú tại trường có 3 đơn vị: Bạch Huệ, Đại Thành Kim và Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt (đại diện theo pháp luật là ông Phan Văn Nhưng) mua hồ sơ đấu thầu nhà ăn, bếp ăn, giữ xe. Nhưng sau khi nghiên cứu thấy không đủ điều kiện nên Bạch Huệ, Đại Thành Kim rút đơn, chỉ còn một mình Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt… đứng ra thầu!

“Tuy nhiên công ty dự thầu là công ty mẹ, trụ sở ở tình Bình Dương nên không được phép đấu thầu ở TP Hồ Chí Minh nên nhờ bà Đỗ Thị Huyền (chủ Hộ kinh doanh Nguyên Thành Đạt, trụ sở 63 đường Hiệp Bình, khu phố 6, phường Hiệp Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đứng ra ký hợp đồng với nhà trường để đại diện cho Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt kinh doanh. Hiện nay việc cho các em học sinh do người của Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt phụ trách”, Phó Hiệu trưởng Vũ Anh Tuấn, nói.

Nhiều khuất tất trong phi vụ “đấu thầu chỉ có mỗi mình”

Đối với bản phụ lục hợp đồng giữa Trường THPT Nguyễn Hữu Huân với CN Công ty TNHH Ngọc Thu – Nhà hàng Thanh Long phải đến hết ngày 1/6/2018 mới hết hạn. Nhưng ông Trần Văn Đức, Hiệu trưởng nhà trường lại ký hợp đồng kinh tế với bà Đỗ Thị Huyền (chủ hộ kinh doanh Nguyên Thành Đạt) có thời hạn bắt đầu từ ngày 1/6/2018, cũng được hai thầy Hiệu phó thừa nhận đã... “chồng lấn”.

Lều bạt giữa sân trường do Hộ kinh doanh  Nguyên Thành Đạt
Lều bạt giữa sân trường do Nguyên Thành Đạt dựng cho học sinh bán trú ăn trưa.

Từ nội dung buổi làm việc giữa 2 lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Hữu Huân với phóng viên và Trưởng đại diện báo Kinh tế & Đô thị tại TP Hồ Chí Minh như đã nêu ở trên, chúng tôi khẳng định vệt bài “Trường THPT Nguyễn Hữu Huân bị kiện đòi bồi thường 663 triệu đồng vì “lật kèo” đăng trên Chuyên trang Tieudung.vn của báo Kinh tế & Đô thị hoàn toàn chính xác.

Qua vệt bài cũng đồng thời chỉ ra hàng loạt sai phạm của phía Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, đó là: Ký hợp đồng với đối tác mới khi hợp đồng với đối tác cũ chưa hết hiệu lực; Gọi đấu thầu không công khai, không minh bạch vì không có gì chứng minh bà Nguyễn Thị Hạnh Hiếu đã nhận được thông báo mời thầu; Tổ chức đấu thầu với đơn vị không đủ điều kiện đấu thầu (Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt); Quá trình đấu thầu chỉ có mỗi Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt tham gia nên không thể gọi là đấu thầu.

Cuối cùng, đại diện nhà trường, cụ thể là Hiệu trưởng Trần Văn Đức đã lợi dụng pháp nhân của Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt để ký hợp đồng với Hộ kinh doanh Nguyên Thành Đạt nhằm hợp thức hóa việc đấu thầu không minh bạch. Sau đó lại để người của Công ty TNHH Nguyên Thành Đạt đứng ra phụ trách bếp ăn cho gần cả ngàn học sinh của trường, điều này lại dấy lên hàng loạt khuất tất bên trong phi vụ “đấu thầu căn tin – suất ăn công nghiệp - giữ xe” tại trường.

Theo tính toán sơ bộ của chúng tôi, gói thầu "dịch vụ bán trú" và hợp đồng "khai thác dịch vụ suất ăn bán trú - căn tin - giữ xe Trường THPT Nguyễn Hữu Huân" với hộ kinh doanh Nguyên Thành Đạt nếu được thực hiện tới thời hạn 31/5/2023, sẽ có giá trị rất lớn về mặt tài chính.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trường Kiên

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố vụ quân nhân gây tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong
(Tieudung.vn) Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không Không quân đã ra...
 
Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bệnh viện ở Đồng Nai bị kỷ luật
(Tieudung.vn) Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa kỷ luật bằng hình thức phê bình 18 cá nhân và...
 
Đồng Tháp: Phát hiện cơ sở kinh doanh máy hút thuốc lá điện tử nhập lậu
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán...

Muôn màu

Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cùng Tập đoàn BĐS 939 trao tặng quà cho học sinh và hộ nghèo
(Tieudung.vn) Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cùng Tập đoàn Bất động sản 939 cùng một số...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 8/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 8/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Trong tình yêu, sự cố...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 7/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 7/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Mối quan hệ tình cảm...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò xiên tăm, cá nướng kiểu Thái, canh củ quả...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Mực xào kim chi, canh rau má, giá đỗ xào lòng...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà cùng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh bò viên, cá bơn chiên giòn, rau càng cua trộn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.78199 sec| 874.523 kb