Trứng cuộn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 quả trứng
2 nhánh hành lá
½ thìa cà phê muối
1 thìa cà phê mắm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đập trứng vào bát rồi cho hành lá và gia vị vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn.
Đến khi dầu ăn nóng thì đổ bát trứng vào rán chín vàng. Trứng chín đều 2 mặt bạn cuộn lại thành 1 khúc rồi cho ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Canh bí đỏ thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt xay nhỏ
Bí đỏ
Hành khô
Muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Đậu viên chiên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ non 3 cái
Cà rốt 1 củ
Xúc xích 1 cây
Trứng 1 quả
Rau ngò 1 ít
Hành lá 3 nhánh
Bột chiên giòn 100 gr
Hạt nêm 1/2 thìa cà phê
Tiêu 1/2 thìa cà phê
Dầu ăn 1 chén
Cách làm:
Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Xúc xích cắt hạt lựu. Hành lá và rau ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đậu phụ rửa sạch và tán nhuyễn.
Bạn cho vào tô đậu phụ đã nghiền nhuyễn 1 quả trứng gà, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 100gr bột chiên giòn, xúc xích, cà rốt, rau ngò và hành lá. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Bạn cho dầu ngập khoảng ⅓ chảo, khi dầu nóng thì tạo hình viên đậu phụ vả thả vào chiên ở lửa vừa. Trở đều viên đậu phụ đến khi ngả màu vàng hơi nâu thì gắp ra và tắt bếp.