Thứ 3, 26/11/2024, 00:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ổ bánh mì 5.000 ở Sài Gòn: Bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt!

Ổ bánh mì 5.000 ở Sài Gòn: Bánh thì rẻ nhưng tình người thì đắt!
(Tieudung.vn) - Ổ bánh mì "cóc" với đầy đủ gia vị gồm một miếng gà, lát chả, patê bơ, đồ chua và rau nhưng chỉ có giá 5.000 đồng luôn đắt khách mọi ngày, và đa phần người tìm đến xe bánh mì này là những người dân lao động nghèo.

Quán bánh mì giá 5.000 đồng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP. HCM) vẫn là địa chỉ tin cậy của nhiều người dân có thu nhập thấp bấy lâu nay. Diện tích nhỏ hẹp vì chiếc xe bánh mì đã "chiếm" hết mặt tiền nên khách thường đứng tràn ra ngoài lề đường để mua vào mỗi sáng và chiều tối.

Mô tả ảnh
Khách mua bánh mì 5.000 đồng luôn nườm nượp mỗi ngày.
Mô tả ảnh
5.000 đồng/ổ có thể giúp người nghèo không còn lo bị đói mỗi ngày.

Chủ quán là chị Trần Thị Thúy An và Nguyễn Thị Ánh Hồng, cả hai hùn vốn vào xe bánh mì giá bình dân để phục vụ người lao động nghèo. Chị An cho biết, chị mở bán bánh mì từ năm 2010 với giá bán chỉ 4.000 đồng/ổ. Qua thời gian vật giá leo thang nên tăng thêm 1.000 đồng và thành phần gia vị cũng theo tỉ lệ thuận.

Khi được hỏi về xe bánh mì 5.000 đồng ra đời như thế nào, chị An nở nụ cười duyên : "Bánh mì 5.000 đồng ra đời xuất phát từ việc hay đi từ thiện cùng gia đình, bạn bè, trao những chiếc bánh mì, hộp cơm... cho những người khó khăn.Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng bán bánh mì giá bình dân mà người nghèo có thể mua được và bánh mì 4.000 đồng ra đời rồi lên 5.000 đồng".

Có lẽ tiệm bánh mì của chị An là nơi duy nhất có bán giá 5.000 đồng/ổ, nhưng vẫn đầy đủ gia vị và thu hút nhiều người ghé mua. Giá 5.000 đồng là đối với bánh mì "cóc" với kích thước chỉ hơn cái nắm tay của người lớn chút xíu. Còn bánh mì dài bình thường thì có giá từ 7.000 - 10.000 đồng và nhiều gia vị hơn.

Mô tả ảnh
Một người dân với dáng vẻ khắc khổ ghé mua bánh mì giá rẻ ăn qua ngày.
Mô tả ảnh
Tiệm bánh mì luôn có 4 người làm để phục vụ hàng chục người ghé mua hàng ngày.
Mô tả ảnh
Chị An, người nảy ra ý tưởng bánh mì 5.000 đồng vì người nghèo.

Với giá 5.000 đồng, người nghèo ở Sài Gòn có thể mua được một ổ bánh mì đầy đủ thịt nguội, lát chả, miếng gà, patê trộn bơ, đồ chua và rau. Vì bánh mì kích thước nhỏ nên mỗi gia vị chỉ được một ít nhưng người ăn không cảm thấy ngán mà sau khi thưởng thức xong lại có cảm giác thèm trở lại. Thế mới nói, khách hàng thường ít khi mua một ổ giá 10.000 đồng nhưng với số tiền này nhiều người lại chọn bánh mì giá 5.000 đồng/ổ để được 2 ổ.

Anh Trần Anh Kiệt (quận 11) chở vợ con đi công việc về, cảm thấy thèm bánh mì giá rẻ tại tiệm của chị An nên ghé mua chia sẻ: "Tôi ghé đây mua 2-3 lần rồi và lần nào ăn cũng thấy thèm trở lại vì quá ngon và lại rẻ nữa. Bánh mì với giá cả bình dân như thế này thì sẽ giúp ích rất nhiều cho người nghèo trong bữa ăn hàng ngày". Theo anh Kiệt, mặc dù bánh mì giá rẻ nhưng nhìn qua cũng rất đảm bảo an toàn .

Để có được sự tin tưởng của nhiều người lựa chọn bánh mì giá 5.000 đồng, chị An cho biết phải đặt vấn đề an vệ sinh lên hàng đầu. Chị cho hay, để đảm bảo bánh mì lúc nào cũng được nóng và giòn, chị không lấy bánh mì một lần trong ngày mà phân ra làm ba giờ khác nhau và còn chuẩn bị sẳn thêm hai lò hâm nóng mỗi khi bánh mì đã nguội đi.

Mô tả ảnh
Xe bánh mì 5.000 đồng nhưng đầy đủ gia vị phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Mô tả ảnh
Patê là nguyên liệu độc đáo nhất của xe bánh mì 5.000 đồng của chị An.
Mô tả ảnh
Patê có sự kết hợp với bơ tạo ra món hấp dẫn, giúp bánh mì thêm ngon hơn.
Mô tả ảnh
Một ổ bánh mì giá 5.000 đồng với đầy đủ gia vị.

Bên cạnh đó, tất cả những nguyên liệu giúp bánh mì ngon hơn đều do chị tự làm. Gà được lấy từ công ty có uy tín, chất lượng, đã được kiểm định, bơ hay pate đều do chị tự chế biến từ trứng và gan heo, rau thì được lấy từ một người quen có nguồn gốc sạch tại vườn.

"Đã không làm thì thôi nếu muốn giúp phần nào đó cho người nghèo, phục vụ người nghèo thì nên làm vì cái tâm", chị An .

Do tạo được sự tin tưởng từ bà con nghèo ở Sài Gòn nên hễ có người này mua một ổ giá rẻ về ăn thấy ngon lại giới thiệu người thân, bạn bè đến mua thêm. Cứ thế khách ghé quán bánh mì 5.000 đồng nượp nượp, chị An và người bạn phải mướn thêm 2 người để phụ bán.

Chị An chia sẻ, trung bình mỗi ngày chị bán được gần 2.000 ổ bánh mì, có những lúc đỉnh điểm lên đến 2,5 ngàn ổ và cho tiền lời khoảng 1 triệu đồng (trừ hết chi phí). Nhưng theo chị, quan trọng không phải tiền lời bao nhiêu mà giá trị quán bánh mì ra đời chỉ phục vụ những người khó khăn về vấn đề lo cho bữa ăn hàng ngày.

Mô tả ảnh
Ổ bánh mì nhỏ nhắn, xinh xinh khiến nhiều người khá thích thú.
Mô tả ảnh
Anh Kiệt, vị khách đã bị mê hoặc bởi bánh mì rẻ nhất Sài Gòn nhưng rất ngon miệng.
Mô tả ảnh
Chị Hồng - người cùng chị An hùn vốn mở xe bánh mì vì người nghèo đang giao bánh cho khách.
Mô tả ảnh
Đối với chị An, giá trị cốt lõi của xe bánh mì 5.000 đồng mục đích vì phục vụ người nghèo mà hình thành.
Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54138 sec| 892.313 kb