Ngày 24/6, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cho biết trên địa bàn vừa có 93 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai trong tình trạng bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nôn ói. Hiện tại tình trạng các bệnh nhân đã tạm ổn.
Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Thanh niên
Trước đó, các bệnh nhân đến mua bánh mì của một cửa hàng trên đường Hùng Vương, phường Xuân Bình (TP Long Khánh), ăn và xuất hiện các triệu chúng rối loạn tiêu hóa.
Chị T., ngụ TP Long Khánh cho biết, chiều 21/6, chị mua bánh mỳ thịt tại cửa hàng trên về ăn. Đến khoảng 23h tối cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ.
Chị T. ra hiệu thuốc mua thuốc về uống. Đến ngày 23/6, tình trạng sức khỏe đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nôn và tiêu chảy.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại cửa hàng bánh mì ở TP Long Khánh. Ảnh: Zing news
Liên quan đến vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã lập biên bản điều tra ngộ độc thực phẩm, lấy một số mẫu xúc xích, pate, giò chả… để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Hiện, cơ quan chức năng TP Long Khánh đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục phối hợp để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.