Mồng tơi xào tỏi
Nguyên liệu
2 mớ mồng tơi
1 củ tỏi
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Rau mồng tơi nhặt riêng phần ngọn và phần lá, rửa sạch.
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho 1/2 số tỏi băm vào phi vàng, cho ngọn mồng tơi vào trước, đảo nhanh tay sau đó cho phần lá vào.
Để lửa lớn xào khoảng vài phút, cho 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị, cho nốt số tỏi còn lại vào, cho bột ngọt, đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa, ăn nóng.
Lưu ý: Món rau mùng tơi rất nhanh chín, vì vậy bạn không nên xào lâu sẽ khiến món rau nhũn nát, không ngon.
Bò xay xào rau mồng tơi
Nguyên liệu:
Bò xay xốt cà: 1 lon 180g.
Rau mồng tơi sạch: 1 mớ
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 1 củ
Cách làm:
Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập. Cho chút dầu ăn của bé vào chảo, phi thơm hành và tỏi. Sau đó cho lon bò xay xốt cà vào đảo cho săn lại một chút.
Cho tiếp rau mồng tơi vào xào tới chín. Không cần nêm thêm gia vị vì bò xay đã khá đậm rồi.
Canh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu:
1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non
300 g tôm tươi
1 nhánh hành lá
Dầu ăn
Muối
Cách làm:
Bóc vỏ tôm, giã dập. Cắt nhỏ hành và rửa sạch rau. Phi hành, xào tôm cho thơm.
Đổ nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt. Nêm mắm muối vừa ăn. Cho rau vào nồi, đảo nhẹ và bắc xuống ngay. Múc ra tô và thưởng thức nhé!.
Canh cua rau đay, mồng tơi
Nguyên liệu:
Rau đay, mướp, mùng tơi
Cua đồng
Gia vị: Muối, mắm tôm, ớt, tỏi, hành
Thực hiện:
Cua khi mua ở chợ về thì các bạn hãy thả vào trong thau nước để bảo đảm cua được sạch, sau đó các bạn hãy rửa với nước nhiều lần để sạch tất cả các bùn đất còn lại ở trong cua, sau khi cua đã sạch thì các bạn cần bóc Mai và bỏ yếm. trong quá trình bốc cua thì các bạn hãy lấy gạch cua để riêng. Cho cua vào cối giã nhuyễn sau đó các bạn hay cho nước lọc vào để lọc của. Các bạn chỉ lấy phần nước còn xác cua bỏ đi.
Rau đay và rau mồng tơi các bạn hay nhất lấy phần non ngâm qua nước muối khoảng 5 đến 10 phút rồi, Các bạn hãy để ráo sau đó cắt nhỏ. Mướp các bạn hãy gọt sạch vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
Bạn hãy cho tất cả nước cua vào nồi, các bạn hãy đun sôi, lúc bắt đầu sôi màn hạ bớt lửa để bảo đảm thịt qua sẽ không bị bể và tràn ra ngoài.
Khi cua bắt đầu sôi lên thì các bạn hay cho mướp, rau đay và rau mồng tơi vào, tiếp theo các bạn hãy khuấy mắm tôm cho vào.
Các bạn hãy tăng lửa to thêm một chút để nồi canh sôi nhanh hơn, sau đó các bạn hãy nêm nêm đủ gia vị.
Các bạn hãy cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, cho thêm 1 củ hành khô phi vàng sau đó các bạn cho gạch cua vào đảo đều tay trong vòng vài phút. Tiếp tục các bạn đổ phần gạch cua vừa xào vào nồi canh. Các bạn hãy múc canh ra tô và bắt đầu thưởng thức.