Với cách làm rau củ quả ngâm chua ngọt ngon giòn dưới đây, chỉ cần bạn bớt chút thời gian là có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức.
CÁCH 1
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.
- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.
CÁCH 2
Nguyên liệu
- 1/3 cái bắp cải
- 2 củ cà rốt; 2 quả dưa leo
- 2 trái ớt sừng; 4 tép tỏi; 5 củ hành tím
- 1/2 bông cải trắng
- 1/2 củ su hào
- 3 nhánh cần tây
- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm
- Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường.
- Tắt bếp để nguội hoàn toàn (bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).
- Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.
- Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước giấm đường vào ngập rau cải.
- Đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn làm thành công món rau củ ngâm chua ngọt ngon giòn!