Thịt cuộn dưa chuột
Nguyên liệu:
200g thịt lợn - ở đây dùng thịt ba chỉ. Bạn có thể dùng thịt nạc vai hoặc thịt đùi nhằm giảm lượng calo nhé!
120g dưa chuột
3g gừng
3g tỏi
5g vừng rang chín
30ml nước tương
Một ít muối
15ml giấm
15ml dầu ớt
15g đường
Bạn nên rửa sạch thịt ba chỉ và luộc sơ qua 1 lần rồi đổ nước đó đi, đó là cách sơ chế các mẹ nên áp dụng với bất kì một món ăn nào từ thịt để có thể đảm bảo an toàn hơn. Bước này có công dụng là làm sạch thịt, làm sạch mùi hôi khó chịu từ thịt.
Bạn cho thịt và nồi rồi đổ cho ngập nước rồi sau đó bạn cho thịt lên bếp là đun sôi. Trong quá trình luộc bạn có thể cho thêm một chút hành khô và vài hạt muối tinh vào nồi để tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.
Thịt bạn chỉ luộc tầm khoảng 20 phút là được, bạn vớt thịt ra và để thịt vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút để việc thái mỏng thịt được dễ dàng hơn.
Thịt bạn lấy ra và thái thật mỏng thôi nhé, thái thành từng lát dài đúng thớ thịt, bạn có thể thái tương tự món bánh tráng cuốn thịt heo là được.
Dưa chuột bạn rửa thật sạch gọt vỏ và bỏ đi phần hạt, sau đó bạn thái dưa theo chiều dọc thành những lát mỏng to bản để có thể cuốn được thịt nhé.
Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, vừng trắng, đường, giấm và dầu ớt vào trộn đều làm nước xốt.
Đổ nước xốt vừa pha vào đĩa thịt cuộn dưa chuột là xong.
Thành phẩm:
Món thịt luộc cuộn dưa chuột làm theo cách trên đây vô cùng dễ mà lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt, mát giòn và không hề ngán ngấy chút nào. Với món ăn này, bạn nên lựa chọn miếng thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ đều nhau sẽ ngon hơn. Trước khi thái thịt, cho thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ dễ thái hơn. Bạn cũng có thể dùng cà rốt hoặc các loại rau củ luộc thay cho dưa chuột, hoặc sử dụng kết hợp các loại rau quả khác như xà lách, ớt chuông hoặc cần tây nhé!