Thứ 6, 09/12/2022, 02:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Không nhận người...đang bị kỷ luật làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

Không nhận người...đang bị kỷ luật làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ
(Tieudung.vn) - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy quận 4 – TP Hồ Chí Minh, đối với trường hợp ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982) vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, trong khi ông Đảo vẫn đang trong thời gian bị kỷ luật Đảng!

Quận ủy chưa hiệp y đối với ông Đỗ Đình Đảo

Chiều 10/8, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị về vụ việc ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982, chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu ở quận 3) dù vẫn đang trong thời gian bị kỷ luật Đảng với hình thức “Khiển trách”, nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy quận 4, khẳng định: “Việc bổ nhiệm ông Đỗ Đình Đảo do Sở GD&ĐT thực hiện, chứ Quận ủy quận 4 không bổ nhiệm. Đến thời điểm này, Quận ủy quận 4 vẫn chưa hiệp y, và vẫn chưa có văn bản nào trả lời với Sở GD&ĐT là đồng ý với đối trường hợp ông Đỗ Đình Đảo về làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ”.

Không nhận người...đang bị kỷ luật làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

Mặc dù Quận ủy quận 4 chưa hiệp y nhưng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vẫn bổ nhiệm ông Đỗ Đình Đảo (thứ 7 từ trái qua) làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ 

Theo bà Hồng Diễm, đến thời điểm này hồ sơ của ông Đảo gửi đã mấy tuần nhưng chưa đầy đủ. Về phía Quận ủy quận 4 cũng liên hệ với Sở GD&ĐT để đề nghị cung cấp hồ sơ, nhưng sở chưa cung cấp. Do đó Ban Tổ chức Quận ủy chưa trình Ban Thường vụ Quận ủy để hiệp y đối với ông Đỗ Đình Đảo. Cũng theo bà Hồng Diễm, ngoài trường hợp ông Đỗ Đình Đảo còn có 4 trường hợp khác... không đủ hồ sơ nên Ban Tổ chức Quận ủy quận 4 chưa thể trình Ban Thường vụ để hiệp y.

Vậy một người đang bị kỷ luật về Đảng, thì phía quận 4 có nhận không? Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, khẳng định thời gian bị kỷ luật phải hết 1 năm và Quận ủy quận 4 cũng đã thắc mắc về trường hợp ông Đỗ Đình Đảo vì ông này có tới... 2 quyết định kỷ luật về chính quyền và Đảng.

Điều này có nghĩa, Quận ủy quận 4 không chấp nhận 1 người, cụ thể là ông Đỗ Đình Đảo hiện vẫn đang trong thời gian bị kỷ luật Đảng, nhưng vẫn được lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh bổ nhiệm, gửi hồ sơ... không đầy đủ để quận 4 phải tiếp nhận làm Hiệu trưởng của một ngôi trường THPT mang tên của vị lãnh đạo đáng kính của Nhà nước.  

Khi làm Hiệu trưởng mắc hàng loạt sai phạm

Như Chuyên trang Tieudung.vn của Báo Kinh tế và Đô thị đã phản ánh loạt bài, từ cuối năm 2018 đến năm 2019 ỏng Đỗ Đình Đảo vướng rất nhiều sai phạm về quản lý và tài chính...; Sau khi Chuyên trang Tieudung.vn phản ánh - Sở GD&ĐT đã lập Đoàn Thanh tra đột xuất Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Ngày 25/3/2019, có Kết luận Thanh tra (KLTT) số 948/GDĐT-TTr, chỉ rõ công tác quản lý tài chính của Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo trong các năm 2016, 2017 và 2018: Hồ sơ công khai tài chính tại đơn vị không đầy đủ; Không ban hành quyết định công bố công khai ngân sách của đơn vị dự toán ngân sách.

Đối với các hoạt động dịch vụ của trường trong các năm 2016, 2017 và 2018 gồm căng tin, bãi giữ xe, hoạt động khác, như: Giữ xe ngoài giờ hành chính; Cho thuê địa điểm bán văn phòng phẩm; Cho thuê phòng học; Cho thuê nhà thi đấu. Bản KLTT nêu: “Trường không ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của đơn vị; Không thực hiện đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết; Hồ sơ tổ chức đấu thầu dịch vụ bãi giữ xe trong giai đoạn 2016-2018 theo hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn - thực hiện chưa đúng; Việc tổ chức đấu giá hoạt động dịch vụ căn tin và bãi giữ xe trong năm 2018 lại căn cứ vào Thông tư đã hết hiệu lực; Hoạt động dịch vụ của đơn vị không thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế; Căn cứ vào Nghị định đã hết hiệu lực để lập Quy chế chi tiêu nội bộ.

Bản KLTT của Sở GD&ĐT còn khẳng định việc tiếp nhận học sinh khi chưa có ý kiến của Sở GD&ĐT là thực hiện sai quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Việc đưa ông Cấn Kim Tuyến là nhân viên bảo trì máy vi tính và văn thư giảng dạy môn tin học cho học sinh THPT lớp 11 là vi phạm Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội Vụ; Việc ký kết hợp đồng lao động với người lao động làm nhân viên kỹ thuật, nhưng phân công giảng dạy là trái Luật Lao động.

Không nhận người...đang bị kỷ luật làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP Hồ Chí Minh), nơi ông Đỗ Đình Đảo được lãnh đạo Sở GD&ĐT “đốt cháy giai đoạn kỷ luật” để bổ nhiệm làm Hiệu trưởng!

Chưa hết “án” kỷ luật Đảng vẫn bổ nhiệm Hiệu trưởng!

Và, ngày 13/5/2019 ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ký quyết định kỷ luật với hình thức “Khiển trách” ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Thời gian kỷ luật 12 tháng, tính từ ngày 16/5/2019.

Tiếp đó vào ngày 31/10/2019, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 3 (TP Hồ Chí Minh) đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng đối với đảng viên Đỗ Đình Đảo cũng với hình thức “Khiển trách” trong thời gian tính từ ngày ra quyết định kỷ luật. Có nghĩa, ông Đảo vẫn đang trong thời gian bị kỷ luật Đảng với mức “Khiển trách”. Thế nhưng không hiểu vì động cơ gì mà lãnh đạo Sở GD&ĐT vẫn cố tình “đốt cháy giai đoạn kỷ luật” của ông Đảo để từ đó bổ nhiệm ông này từ chuyên viên của Sở lên làm Hiệu trường của Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và làm Lễ công bố quyết định vào ngày 31/7/2020.

Việc ông Đảo “bỗng nhiên” được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ trong lúc chưa thi hành xong “án” kỷ luật (phải đến ngày 31/10/2020 mới hết thời hiệu bị kỷ luật – PV), khiến nhiều cán bộ ngành giáo dục và giáo viên của toàn thành phố bất bình. Bởi lẽ, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh không những làm trái các quy định của Đảng và Nhà nước mà còn làm trái chính các quyết định về ban hành “Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo, viên chức quản lý và giới thiệu cán bộ ứng cử” do ông Lê Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc Sở GD&ĐT ký ban hành vào tháng 5/2020.

Đang bị kỷ luật Đảng, vẫn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THPT
Đang bị kỷ luật Đảng, vẫn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THPT
(Tieudung.vn) - Đó là trường hợp ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982), chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh. Mặc dù ông Đảo đang còn trong thời hạn bị kỷ luật Đảng với hình thức “Khiển trách”, thế nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4).
Tags:
5 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

An Giang bắt giữ xe tải vận chuyển gần 14 tấn đường và phụ gia không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển...
 
Xét hỏi 6.699 bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Alibaba
(Tieudung.vn) TAND TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo về thời gian tham gia phiên tòa và kế...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ hàng chục nhân viên công ty luật gọi điện chửi bới để ''đòi nợ''
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp Công an Quận 12 triệt...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 9/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 9/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Chia sẻ khi yêu là...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 8/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 8/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương được cấp trên...
 
Show nhạc Không Độ Chill & Cool đang mang đến những giây phút chill hết nấc
(Tieudung.vn) Isaac bị đồn hẹn hò với Sơn Tùng M-TP, hay LyLy phải chọn độ đẹp trai giữa Anh...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon ngày đông
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bắp non kho tiêu, canh ngao nấu riêu thanh mát, bắp...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh sườn đậu đen, đậu Hà Lan xào dầu hào, gà...
 
Thực đơn cơm chiều: 4 món ấm áp cho mâm cơm mùa đông
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Súp gà, chả cá bọc cốm, canh cải ngọt, bạch tuộc...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.55590 sec| 906.938 kb