Thứ 5, 18/08/2022, 15:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu: Bị kỷ luật nhưng vẫn được bầu làm Bí thư

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu: Bị kỷ luật nhưng vẫn được bầu làm Bí thư
(Tieudung.vn) - Đó là trường hợp của ông Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh)

Do có nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý hành chính, công tác tổ chức thực hiện chế độ chính sách và quản lý chuyên môn tại đơn vị. Vì vậy ông Đỗ Đình Đảo đã bị ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh ký quyết định kỷ luật.

Mắc quá nhiều sai phạm… nhưng chỉ khiển trách!

Do có nhiều sai phạm nên cán bộ và giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã gửi nhiều đơn thư tố cáo Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo tới các cơ quan chức năng và báo chí. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã vào cuộc xác minh những sai phạm của ông Đảo, đó là: Đưa cháu của mình là ông Đỗ Bá Đạt làm thủ quỹ, quản lý tất cả các loại quỹ; Không công khai minh bạch các khoản tiền thu từ dịch vụ (cho thuê mặt bằng làm quầy photocopy, cho tiệm kem thuê để xe sau 17h tại bãi xe của trường, cho thuê nhà thi đấu từ 17h – 21h giờ, Cho trung tâm Nhật ngữ thuê buổi tối tại trường, cho thuê căn tin, hợp đồng dạy học sinh môn bóng bàn); Các khoản thu hộ (học vi tính ngoại khóa của học sinh lớp 10, nước uống, thu bán trú, học phí nghề khối 11); Thu ngoài ngân sách, quỹ Hội Phụ huynh học sinh.

Mô tả ảnh

Sau khi Chuyên trang Tieudung.vn phản ánh hàng loạt sai phạm của ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Thanh tra Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vào cuộc và kết cục ông Đảo bị kỷ luật.

Ngoài những sai phạm trên, quá trình ông Đảo học thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục (từ tháng 3/2010 - 3/2013), cũng có vấn đề. Bởi lẽ, theo quy định muốn học ngành này phải làm công tác quản lý 3 năm, nhưng thời gian này ông Đảo chỉ là giáo viên tại Trung tâm GDTX huyện Nhà Bè.

Chưa kể, khi giữ chức Hiệu trưởng, ông Đảo cố tình làm trái quy định ngành giáo dục là nhận học sinh chuyển trường không có giấy giới thiệu từ nơi chuyển đi; Đưa ông Cấn Kim Tuyến là người không có chuyên môn sư phạm đứng lớp dạy học sinh;

Sau khi Chuyên trang Tieudung.vn (thuộc báo Kinh tế & Đô thị) đăng loạt bài phản ánh những sai phạm của ông Đảo như nêu trên, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh lập Đoàn Thanh tra để “Thanh tra đột xuất Trường THPT Nguyễn Thị Diệu”. Đến ngày 25/3, Sở GD&ĐT ban hành Kết luận Thanh tra (KLTT) số 948/GDĐT-TTr. KLTT đã kiến nghị phải có hình thức kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu là ông Đỗ Đình Đảo.

Theo đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh ký quyết định kỷ luật ông Đỗ Đình Đảo với hình thức “Khiển trách”. Thời gian kỷ luật đối với ông Đảo là 12 tháng, tính từ ngày 16/5/2019.

Thanh tra đến đâu, lòi sai phạm đến đó

Bản KLTT của Sở GD&ĐT chỉ rõ công tác quản lý tài chính của Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo trong các năm 2016, 2017 và 2018: Hồ sơ công khai tài chính tại đơn vị không đầy đủ; Không ban hành quyết định công bố công khai ngân sách của đơn vị dự toán ngân sách.

Mô tả ảnh

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, nơi ông Đỗ Đình Đảo làm Hiệu trưởng có nhiều sai phạm.

Đối với các hoạt động dịch vụ của trường trong các năm 2016, 2017 và 2018 gồm căng tin, bãi giữ xe, hoạt động khác, như: Giữ xe ngoài giờ hành chính; Cho thuê địa điểm bán văn phòng phẩm; Cho thuê phòng học; Cho thuê nhà thi đấu. Bản KLTT nêu: “Trường không ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của đơn vị; Không thực hiện đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết; Hồ sơ tổ chức đấu thầu dịch vụ bãi giữ xe trong giai đoạn 2016-2018 theo hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn - thực hiện chưa đúng; Việc tổ chức đấu giá hoạt động dịch vụ căn tin và bãi giữ xe trong năm 2018 lại căn cứ vào Thông tư đã hết hiệu lực; Hoạt động dịch vụ của đơn vị không thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế; Căn cứ vào Nghị định đã hết hiệu lực để lập Quy chế chi tiêu nội bộ.

Bản KLTT của Sở GD&ĐT còn khẳng định việc tiếp nhận học sinh khi chưa có ý kiến của Sở GD&ĐT là thực hiện sai quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Việc đưa ông Cấn Kim Tuyến là nhân viên bảo trì máy vi tính và văn thư giảng dạy môn tin học cho học sinh THPT lớp 11 là chưa phù hợp trình độ chuẩn chuyên môn cấp học, vi phạm Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội Vụ; Việc ký kết hợp đồng lao động với người lao động làm nhân viên kỹ thuật, nhưng phân công giảng dạy là trái Luật Lao động.

Do hàng loạt sai phạm nêu trên, nên ông Đỗ đình Đảo, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách trong 2 tháng.

Đã bị kỷ luật, vẫn lấy phiếu tín nhiệm bầu làm… bí thư chi bộ!

Bên cạnh hàng loạt sai phạm nêu trên, ông Đảo còn có hành vi khai không trung thực trong lý lịch đảng viên. Về vấn đề này, ngày 22/7, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Đoàn Thanh Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy quận 3, nói: “Sau khi Chuyên trang tieudung.vn phản ánh, UBKT Quận ủy đã yêu cầu chi bộ nơi ông Đảo sinh hoạt tổ chức họp và chỉ phê bình. Lý do không kỷ luật vì đó là lỗi không cố ý”.

Và điều gây bất bình hơn, trong khi quyết định kỷ luật ông Đỗ Đình Đảo được Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ký ban hành ngày 13/5/2019, với hình thức kỷ luật “Khiển trách” còn chưa ráo mực.

Thế nhưng ông Đảo giấu nhẹm quyết định kỷ luật mình, để từ đó tiếp tục lấn sâu vi phạm là… tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của chi bộ Trường THPT Nguyễn Thị Diệu vào ngày 19/6/2019 (sau khi đã bị kỷ luật hơn 1 tháng - PV) để đưa ông Đảo lên giữ chức bí thư chi bộ nhà trường!

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Phú Yến: Phát hiện và thu giữ 79 tấn đường cát ngoại nhập
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phát hiện và thu giữ 79 tấn đường...
 
Vụ 43ha
(Tieudung.vn) Khi Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) báo cáo đã bán tài sản...
 
Ngày mai 15/8, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam hầu tòa
(Tieudung.vn) Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sự ngang bướng, cố chấp...
 
Gắp thành công con đỉa dài 8cm ''sống'' trong khí quản thiếu niên 15 tuổi
(Tieudung.vn) Ngày 18/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, các bác sĩ của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Vận đào hoa nở rộ,...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đủ chất dinh dưỡng mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chả cá thu, sườn kho nước dừa, canh rau má nấu...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn đậm đà đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cánh gà nướng muối ớt, chứng chiên rau củ, canh giá...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo cuộn bơ, canh cá vược đậu hũ, cải ngồng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81105 sec| 893.531 kb