Thứ 7, 01/10/2022, 14:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội tập trung nâng cao năng lực công tác cứu nạn, cứu hộ

Hà Nội tập trung nâng cao năng lực công tác cứu nạn, cứu hộ
(Tieudung.vn) . Ngày 15/9, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức Hội thi thể thao Nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ (CNCH) lần thứ I năm 2017 tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tham dự Hội thi có Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Tại Hội thi, lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố đã tiếp nhận 52 tin báo cứu nạn, cứu hộ trực tiếp tham gia CNCH 43 vụ (chưa kể số vụ CNCH mà các lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành và quần chúng nhân dân trực tiếp xử lý). Các đơn vị đã cứu sống được 35 người và tìm được 8 thi thể nạn nhân.
 Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tặng cờ và hoa cho các đội tham gia hội thi. (ảnh: Đạt Lê)
Với kết quả trên đã cho thấy việc đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng với việc củng cố, xây dựng lực lượng xử lý các vụ CNCH trên địa bàn thành phố đã ngày càng được nâng cao và đạt hiệu quả đáng khích lệ.
Công tác CNCH được các cấp ngành quan tâm, trong đó Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về công tác cứu nạn, cứu hộ trong đó lực lượng PCCC thực hiện nhiệm vụ các tình huống gồm: Sự cố, tai nạn cháy, nổ, sập nhà, công trình, thiết bị máy móc, cây cối. Sạt lở đất đá, có người bị mắc kẹt trong nhà, công trình trên cao, dưới sâu, trong hang hầm, công trình ngầm tại nạn đuối nước tại các sông, suối, hồ, ao, giếng nước, sự cố tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa khi có yêu cầu…
Với mục tiêu đảm bảo phát triển môi trường đầu tư, kinh tế, của địa phương, trong thời gian qua, thành phố đã có nhiều chủ trương, chỉ đạo quyết liệt nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; Nâng cao năng lực chữa cháy và CNCH của lực lượng gồm lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; Lực lượng PCCC chuyên ngành và lực lượng Cảnh sát PCCC TP đề từ đó phòng ngừa, hạn chế sự cố, tai nạn xảy ra có thể gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị tham gia Hội thi.
Phát biểu tại Hội thi, Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Văn Sửu cho biết: Xác định nâng cao năng lực CNCH của các lực lượng là công việc trọng tâm, có tính chất quyết định đối với hiệu quả công tác CNCH. Trong những năm vừa qua thành phố vừa củng cố, kiện toàn về lực lượng, tập trung đầu tư trang thiết bị phương tiện vừa chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, kỹ thuật về CNCH của lực lượng PCCC đặc biệt là lực lượng Cảnh sát PCCC TP, tập trung triển khai công tác CNCH hiệu quả.
Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Văn Sửu cũng yêu cầu các sở ngành, các quận, huyện thị xã tập trung nghiên cứu, rút để chỉ đạo, nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện, đầu tư trang thiết bị CNCH phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị, địa phương. Các đơn vị qua đây cần tăng cường tổ chức diễn tập, hội thao nhằm nâng cao năng lực CNCH của lực lượng tại chỗ để có thể bước đầu đáp ứng các nhiệm vụ trong việc xử lý các sự cố, tai nạn có thể xảy ra, đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho người dân khi có sự cố tại nạn xảy ra.
 Một nội dung môn thi CNCH trong môi trường khói, khí độc.
Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH gồm 15 đội tuyển đại diện cho 15 Phòng Cảnh sát PCCC quận, huyện thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 13 đến 15/9 tại Hà Nội. Trong sáng 15/9, các vận động viên tranh tài tại 3 môn: chạy 100m vượt chướng ngại vật, chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, CNCH và môn CNCH trong môi trường khói, khí độc. Trước đó, sáng 14/9, các vận động viên đã thi đấu môn CNCH dưới nước.
 Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại các môn tham gia tranh tài. Phòng Cảnh sát PCCC số 15 đoạt giải nhất CNCH dưới nước; Phòng Cảnh sát PCCC số 7 đoạt giải nhất 3 nội dung chạy 4x100m, vượt chướng ngại vật, CNCH; Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đoạt giải nhất 3 nội dung chạy 100m, vượt chướng ngại vật, CNCH; Phòng Cảnh sát PCCC số 12 đoạt giải nhất 3 môn CNCH trong môi trường, khói khí độc; Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đoạt giải nhất toàn đoàn.
Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều này gồm có: Canh thịt vịt nấu nấm hương, thịt bò xào măng tươi,...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.65389 sec| 885.859 kb