Công thức nấu canh cá dưa chua
Nguyên liệu:
Cá trắm hoặc cá trích 1 kg
Dưa chua muối
Gia vị: Ớt khô, nước tương, gừng, tỏi, tiêu, hẹ, rượu nấu ăn, nửa quả chanh, 1 lòng trắng trứng gà.
Khử mùi tanh của cá:
Pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu:
Thái cá thành những lát mỏng, cho một ít rượu nấu ăn vào ướp trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo cho gừng thái sợi và lòng trắng trứng gà vào, bóp đều.
Dưa cải rửa sạch nhiều lần, cắt miếng nhỏ, ớt khô băm nhỏ, tỏi đập dập.
Nấu canh cá:
Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi ớt cho dậy mùi thơm, thêm dưa cải, 2 thìa xì dầu, 1 ít nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong 10 phút.
Xếp dưa cải xuống đáy nồi, cho cá phi lê vào, vắt ít nước canh, đun lửa vừa trong 1 phút, nêm nếm lại gia vị.
Làm nóng một ít dầu trong chảo khác, cho ớt khô, tiêu, lá hẹ, đun sôi rồi đổ vào bát canh cá là xong.
Miếng cá phi lê bọc trong lòng trắng trứng khi nấu sẽ không bị nát. Khi nấu cá, bạn cho một ít nước cốt chanh vào, có thể khử mùi tanh và giữ được độ tươi ngon, đảm bảo cả nhà không thể ngừng ăn.