Thứ 3, 26/11/2024, 11:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cơm chiều ấm áp cho cả nhà

Cơm chiều ấm áp cho cả nhà
(Tieudung.vn) - Các món dưới đây ăn với cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy chị em nội trợ nhé.

Cá cơm kho cay 

Cơm chiều ấm áp cho cả nhà

Nguyên liệu:

300 gr cá cơm tươi

80 ml nước sôi

3 ớt chỉ thiên 

Đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu, tiêu 

:

Cá cơm làm sạch, bỏ ruột, để ráo

Cho cá vào nồi đất, nêm các loại gia vị bao gồm ớt, đường, nước mắm, dầu ăn và chút nước màu theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn. Rồi lấy đũa đảo nhẹ và để trong 15 phút để cá thấm gia vị.

Bạn hãy đổ vào 80ml nước đun sôi, kho cá với lửa lớn, đến khi cá bắt đầu sôi thì bật lửa riu riu. Nếu cá có bọt nổi lên thì hớt bỏ đi nhé.

Kho đến lúc nước cá keo lại sền sệt thì cho thêm ít tiêu rồi tắt bếp. Món cá cơm kho cay này ăn cùng cơm nóng cùng một dĩa rau luộc thì ngon miễn chê. Nhất là trong bữa cơm gia đình vào những ngày trời se se lạnh.

Bí bao tử xào tỏi 

Cơm chiều ấm áp cho cả nhà

Nguyên liệu:

500 gam bí nụ (bí ngô non)

1 củ tỏi

Hành lá

Cách làm:

Bí nụ bao tử mua về bạn gọt sạch vỏ ngoài, bổ đôi bỏ ruột rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bóc tỏi, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá thái nhỏ.

Dùng chảo phi thơm tỏi , sau đó đổ bí vào xào, cho chút nước vào xào cùng cho bí nhanh chín. Khi xào, đun với lửa vừa phải, đảo đều tay để bí không bị cháy chảo. Cảm thấy bí gần chín thì nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp tục đảo đều đến khi bí chín hẳn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Canh rau cải thịt băm 

Cơm chiều ấm áp cho cả nhà

Nguyên liệu:

100 thịt bằm nhỏ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Hành lá, hành khô 1 củ

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,..

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi hoặc đập giập. Thịt băm ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu cho thấm đều. Đặt nồi lên bếp phi thơm hành khô băm nhỏ cùng với một ít dầu ăn rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào xào săn lại.

Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào nồi rồi đun sôi. Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khi nước sôi thì cho cải xanh vào , nêm nếm lại lần nữa sao cho hợp khẩu vị thì thêm gừng băm nhỏ vào và tắt bếp.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95871 sec| 858.68 kb