Trong những ngày thời tiết nắng nóng, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những cây kem mát lành thơm ngon. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện nên được những cây kem chỉ với những bước đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian, và sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn làm nên những que kem vị trái cây thơm ngon. Cách làm kem cây tại nhà cùng đơn giản nữa.
Những cây kem mát lạnh cùng với những hương vị trái cây đủ loại được cho vào khuôn rồi gắn những cái que tre vào, cầm những cây kem mát lành thưởng thức thì còn gì bằng. Và để làm được các bạn hãy tham khảo cách làm kem cây tại nhà qua bài viết dưới đây nha.
Kem dâu xoài
Nguyên liệu: Dâu tây khoảng 15 quả rửa sạch rồi cắt đôi. 2 quả xoài chín gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Cách làm:
- Xoài và dâu tây bỏ váo máy xay cho thật nhuyễn. Sau đó cho vào khuôn thành từng lớp, mỗi lớp chiếm khoảng 1/3 thể tích khuôn kem.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
Kem cam sữa chua
Nguyên liệu: 360g sữa chua, 15g đường hoặc mật ong, 180ml kem tươi, 1ml vani, 400ml nước cam tươi.
Cách làm:
- Sữa, đường, kem tươi, vani trộn đều lên với nhau và đổ hỗn hợp lên 1/2 khuôn kem.
- 1/2 khuôn còn lại đổ hết nước cam vào. Cắm que kem vào rồi cho khuôm kem lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng rồi bỏ ra thưởng thức. Hương vị thơm ngon của sữa chua hoà cùng vị cam sẽ làm bạn thấy lạ miệng và ăn ngon hơn đấy.
Kem nhiệt đới
Nguyên liệu: 1 quả kiwi, gọt vỏ và xắt lát mỏng, 10 quả mâm xôi, cắt làm đôi, 5 quả dâu tây, xắt lát mỏng, 1 quả đào, xắt lát mỏng, 10 quả việt quất, 400ml nước ép hoa quả bạn thích ăn, ít vỏ chanh nữa.
Cách làm:
- Các loại quả trên cùng ít vỏ chanh, nước hoa quả bạn cho hết vào khuôn làm kem.
- Cắm que kem vào rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng hãy đem ra ăn nhé.
Kem cầu vồng
Nguyên liệu: 2 quả kiwi, 5 quả dâu tây lớn, cắt làm đôi, 1 quả xoài cắt thành miếng nhỏ, 30 quả việt quất.
Chế biến:
- Các loại quả xay nhuyễn từng loại, bỏ riêng ra rồi mới xay loại khác.
- Múc từng lớp quả đã xay vào khuôn, lần lượt hết 5 loại quả thì thôi.
- Cắm que vào rồi bỏ khuôn kem lên ngăn đá tủ lạnh, khoảng 5 - 6 tiếng thì bỏ ra ăn.
Kem chanh việt quất
Nguyên liệu: 30 quả việt quất, bóc sạch vỏ, vỏ chanh, sữa chua.
Cách làm:
- Xay nhuyễn việt quất rồi thêm vỏ chanh vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp việt quất vào 1/2 khuôn, rồi thêm sữa chua tới khi khuôn đầy.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi thưởng thức.
Trên đây là cách làm kem trái cây phổ biến đơn giản cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Những que kem này có thể dành cho cả các bé trong nhà ăn rất tốt vì không chứa thực phẩm tạo màu.