Món mì xào thập cẩm
Nguyên liệu:
2 gói mì ăn liền
15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn
Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây, dùng đũa nhẹ nhàng khuấy đều cho mì chín đều và tơi ra. Vớt mì ra rửa sạch trong vòi nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và không bị nhũn.
Trộn xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu cho vào một bát
Đun nóng chảo với lửa lớn, nhớ thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm một ít ớt, nấm hương, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
Tiếp theo cho mì vào xào, đảo nhanh tay để tách mì ra cho chúng không dính vào với nhau. Đổ hỗn hợp dầu vào xào trong vòng 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan và hành lá xào thêm 1 phút nữa rồi đổ ra đĩa.
Mì chiên
Nguyên liệu:
1 gói mì ăn liền
1 chiếc xúc xích
2 quả trứng
Dầu ăn.
Cách làm:
Xúc xích thái nhỏ. Mì ăn liền bóp nát rồi cho vào bát xúc xích, thêm gia vị trong gói mì vào trộn đều.
Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó đổ trứng vào bát mì trộn chung.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ mì đã trộn trứng vào chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm: Mì ăn liền là món ăn được nhiều người yêu thích bởi chế biến nhanh và ngon miệng. Thay vì nấu hay xào mì, bạn có thể làm món bánh mì tôm chiên với trứng vừa ngon vừa lạ này nhé.