Sườn nướng BBQ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn heo 1 kg
Bột xá xíu 1 muỗng canh
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Sốt BBQ 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Tương đen 1/2 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Rượu Mai Quế Lộ 1/2 muỗng canh
Dầu hào 1 ít
Dầu phi hành tỏi 1.5 muỗng canh (hoặc dầu thường)
Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu/ bột ngọt/ muối)
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.
Trộn đều 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường), 1/2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu để làm sốt ướp.
Đem thịt trộn đều với hỗn hợp trên, dùng bọc thực phẩm bọc tô lại, sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Cho sườn vào trong nồi áp suất và nấu trong 3 phút đến khi sườn chín mềm.
Để làm sốt, trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt BBQ.
Thịt sau khi nấu chín thì cho lên bếp nướng điện, phết đều sốt ướp lên thịt, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp thịt ra.
Tôm rang muối
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g tôm sú
Sả, gừng
Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt
Bột chiên khô
Cách làm:
Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh.
Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.
Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng. Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.
Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm.
Cho tôm ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.