Mì Ý trộn
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
375g mì pasta
2 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây tím nhỏ, cắt lát mỏng
2 tép tỏi, băm nhỏ
400g cà chua hộp
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh lá húng quế cắt nhuyễn
Luộc pasta trong một cái nồi nước sôi lớn, thêm chút muối và dầu ăn.
Mì chín, trụng mì qua nước lạnh, rồi để ráo.
Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, thêm hành tây vào đảo khoảng 3 phút, hành thơm, mềm, rồi thêm tỏi, đảo 1 phút.
Kế tiếp trút cà chua hộp, nêm chút đường, đun đến khi hỗn hợp sôi, trong 5 phút. Tắt lửa.
Cho mì ra đĩa, trút hỗn hợp cà chua vào, trộn đều, nêm chút muối, tiêu và rau húng quế. Dùng nóng.
Mì trộn Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
250g mì somen (hay bất kì sợi mì nào)
1/2 quả dưa chuột
5 lá rau diếp, 7 lá tía tô (xanh hay tím tùy sở thích)
1/3 củ hành tây
15g tỏi băm
30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
15ml xì dầu, 8ml dầu vừng, 10ml giấm, 15g đường
Một ít vừng
Vài lát cà chua và 1 quả trứng luộc để trang trí
Cách làm:
Thái tất cả các nguyên liệu rau củ gồm dưa chuột, hành tây, rau diếp, tía tô thành miếng vừa ăn.
Làm sốt trộn mì gồm tỏi băm, tương ớt, xì dầu, đường, dầu mè và dấm khuấy đều trong một cái bát.
Luộc mì vừa chín tới. Bạn cần luộc cho mì đủ mềm nhưng không nhũn, vẫn có độ dai là đạt nhé!
Xếp các loại rau củ, mì và sốt với nhau rồi rắc chút vừng rang vào một chiếc âu to.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bạn biết không, cách trộn truyền thống hay được sử dụng nhất của người Hàn Quốc chính là dùng tay đấy!