Thứ 7, 28/01/2023, 19:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Papas’ Chicken - Thương hiệu gà Hàn nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam từ 2006 đã chính thức được nhận diện với logo mới và hợp pháp tại thị trường Việt Nam.

Ngày 1/12, tại TP Hồ Chí Minh, thương hiệu Papas’ Chicken đã tổ chức lễ khai trương chi nhánh mới tại số 45 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, kể từ hôm nay, tất cả 7 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Long An cùng những cửa hàng nhượng quyền hợp pháp sẽ thay đổi logo nhận diện thương hiệu mới.

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Ông Mr You Jin Soo, Giám đốc nghiên cứu phát triển Papas’ Chicken phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại buổi ra mắt, Ông Mr You Jin Soo, Giám đốc nghiên cứu phát triển Papas’ Chicken cho biết, theo nghiên cứu của các tổ chức đầu ngành, F&B - (Food and Beverage Service - ngành dịch vụ nhà hàng và quầy uống) là một kết hợp có giá trị 435,3 tỷ USD vào năm 2021, doanh thu trên toàn thế giới được dự kiến sẽ tăng từ 506,3 tỷ USD trong năm 2022 lên 856,9 tỷ USD vào năm 2025. Tại Việt Nam, ngành thực phẩm và đồ uống sẽ đạt mức tăng trưởng kép hàng năm lên tới 8,65% trong giai đoạn 2021-2026.

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Papas’ Chicken khai trương chi nhánh mới tại số 45 Nguyễn Huệ, quận 1

Có thể thấy thực phẩm và đồ uống là một ngành tiềm năng lớn mang lại giá trị kinh tế cao cho đất nước. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn là hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái thương hiệu, nhãn hiệu. Hệ lụy tiêu cực nó mang lại không hề nhỏ, làm giảm uy tín của thương hiệu kinh doanh uy tín, chất lượng, suy giảm niềm tin của đến tính minh bạch của thị trường.

Theo thống kê của các ngành chức năng, trong năm 2021, các lực lượng chức năng đã giải quyết 340 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với tổng số tiền phạt gần 4,7 tỷ đồng và tiêu hủy hàng hóa vi phạm, thay đổi tên miền... Bộ Công Thương xử lý hơn 2.200 vụ vi phạm , hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ với tổng số tiền xử phạt hơn 28,5 tỷ đồng và tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 61,55 tỷ đồng. Thanh tra Bộ Khoa học và đã xử lý 51 đơn yêu cầu xử lý vi phạm với tổng số tiền xử phạt 75,8 tỷ đồng.

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Logo thương hiệu Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện và sử dụng tại các cửa hàng chính thống của Papas’ Chicken

Chia sẽ tại buỗi ra mắt Papas’ Chicken, Luật sư Nguyễn Thị Sinh, Giám đốc Trung tâm phát triển thương hiệu và chất lượng cho biêt: “Một trong những bất cập của hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ là việc dựa chủ yếu vào thủ tục và chế tài hành chính khiến nguồn lực của các cơ quan xử lý vi phạm hành chính đã hạn chế lại càng trở nên quá tải trong khi cá nhân, tổ chức xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không những không phải bồi thường thiệt hại do hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình gây ra, mà việc đóng góp để bảo đảm hoạt động xử lý vi phạm của các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ cũng không đáng kể. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ còn hạn chế khiến nạn hàng giả, nhất là giả mạo về sở hữu trí tuệ còn khá phổ biến; chưa nâng cao được năng lực của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ trong việc thực thi quyền của mình”.

Thực tế trên cho thấy, nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang gặp nhiều khó khăn để bảo vệ quyền và thương hiệu của mình, đặc biệt là thương hiệu nước ngoài. Trong số đó có thương hiệu Papas’ Chicken.

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Luật sư Nguyễn Thị Sinh, Giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng tại lễ khai trương

Papas’ Chicken - Thương hiệu gà Hàn nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam từ 2006. Papas’ Chicken được biết đến là chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ những chế biến từ thịt gà, nổi bật nhất là gà rán kiểu Hàn Quốc. Hầu hết các loại gia vị đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn và đúng tiêu chuẩn của thương hiệu Papas’. Điểm khác biệt của thương hiệu là chỉ khi nào có khách gọi thì món ăn mới được chế biến, chứ không chế biến sẵn. Vậy nên, khách hàng hàng toàn yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cùng độ tươi ngon khi thưởng thức. 16 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Papas’ có tổng 14 chi nhánh trên toàn quốc.

Tuy nhiên hiện nay có 1 số cửa hàng đang dùng thương hiệu Papas’ Chicken để kinh doanh không hợp pháp, gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doang của Papas’ thời gian qua và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về chất lượng món ăn. Chính vì điều này, kể từ ngày 1/12/2022 tất cả 7 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Long An cùng những cửa hàng nhượng quyền hợp pháp sẽ thay đổi logo nhận diện thương hiệu. Những cửa hàng không sử dụng logo chính thức mà vẫn mang tên Papas’ đều là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Tổng Giám đốc hệ thống Papas’ Chicken phát biểu tại lễ khai trương

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Tổng Giám đốc hệ thống Papas’ Chicken cho biết: “Hiện nay Papas’ Chicken đang tiến hành nhiều biện pháp cùng các cơ quan chức năng như Quản lý thị trường, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ để xử lý các trường hợp vi phạm và mong quý khách hàng chọn mua đúng sản phẩm gà rán Papas’ Chicken chính hãng. Trong năm 2023, Papas’ Chicken sẽ tiếp tục mở rộng nhiều chi nhánh mới trên toàn quốc và sẽ tiếp tục cho ra thêm nhiều món ăn mới chuẩn vị Hàn quốc như Sườn cay phô mai... phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người Việt Nam. Hệ thống Papas’ Chicken sẽ mở rộng đặt món và giao hàng trên hầu hết các app dịch vụ như Grapfood, Shopeefood, Beamin, Bee, Loship... Trong tương lai, Papas’ Chicken sẽ sản xuất thực phẩm đóng gói để bày bán tại các hệ thống siêu thị trên cả nước, giúp người tiêu dùng đến gần hơn với hương vị ẩm thực chuẩn Hàn tại Việt Nam”.

“Hiện nay, chúng tôi đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu bằng logo mới, và sắp tới tất cả các chi nhánh sẽ đồng bộ cùng với logo này. Những cửa hàng có thương hiệu khác chúng tôi đều là nhái, giả mạo chúng tôi. Năm 2023, trên đà phục hồi kinh tế của cả nước, với nhu cầu tiêu dùng của người dân về thức ăn nhanh ngày càng cao, vì vậy chúng tôi quyết định tiếp tục đầu tư va phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Mục tiêu mà chúng tôi đặt ra ở năm 2023 là mở thêm 100 cửa hàng Papas’ Chicken và cả Papas Deli trên toàn quốc”, bà Mai cho biết thêm.

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Khó khăn vẫn đang phía trước
(Tieudung.vn) Năm 2022, DN nhiều ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế phải đối mặt với những...
 
HappyClean - Công ty vệ sinh được quý trọng và yêu mến 
(Tieudung.vn) HappyClean Là thương hiệu dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp khởi nghiệp năm 2008. Đến nay HappyClean...

Tin Doanh nghiệp

Bình Dương: 255 doanh nghiệp hoạt động trở lại sau Tết
(Tieudung.vn) Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hôm nay 27/1 (tức mùng 6 Tết), tỉnh...
 
“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Công ty chứng khoán Tân Việt và Kỹ thương bị phạt 1,150 tỷ đồng 
(Tieudung.vn) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05896 sec| 868.508 kb