Thứ 5, 02/02/2023, 02:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án KDC Cầu Đò: Chậm cấp giấy đỏ cho khách hàng, lỗi chính quyền hay Công ty Thuận Lợi lừa dối?

Dự án KDC Cầu Đò: Chậm cấp giấy đỏ cho khách hàng, lỗi chính quyền hay Công ty Thuận Lợi lừa dối?
(Tieudung.vn) - Sau khi bán đất nền Dự án Khu dân cư (KDC) Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4 cho nhiều khách hàng, Công ty Cổ phần Đầu tư Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi - thành viên Kim Oanh Group) lại mang các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án thế chấp cho các chủ thể khác để vay vốn…

Nguồn gốc của

KDC Cầu Đò (287.260,6 m2 nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất và 178.359,5 m2 nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất), KDC Mỹ Phước 4 (176.045,9 m2 nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và 179.872,6m2 đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất) là tài sản của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú thế chấp tại Agibank Chợ Lớn.

Với “chiêu trò” của Agibank Chợ Lớn và Công ty Cổ phần đấu giá Nam Sài Gòn như tổ chức đấu giá qua nhiều phiên (cả phần đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất) để tài sản; “hào phóng” cho giãn tiến độ thanh  toán, vi phạm các quy định Quy chế đấu giá và Thông báo bán đấu giá quy định tại Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản, và Thông tư số 23/2010/TT-BTP của Bộ Tư pháp ngày 06/12/2010 Quy định chi tiết và Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 17/2010/NĐ-CP.

Dự án KDC Cầu Đò: Chậm cấp giấy đỏ cho khách hàng, lỗi chính quyền hay Công ty Thuận Lợi lừa dối?

DA KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4 mà Công ty Thuận Lợi có được là nhờ vào việc đấu giá đầy “tai tiếng” tài sản của Ngân hàng NN & PTNT Chi nhánh Chợ Lớn từ tài sản của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thiên Phú

Ngày 05/12/2014 Công ty Cổ phần Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi - thành viên Kim Oanh Group) chính thức trở thành chủ đầu tư các Dự án khi mua trúng đấu giá tài sản KDC Cầu Đò từ 162 tỷ còn 146 tỷ đồng; và KDC Mỹ Phước 4A từ 93 tỷ còn 85 tỷ đồng.

KDC Cầu Đò (xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1588/QĐ-UBND ngày 11/7/2017. Công ty Thuận Lợi sau đó bằng nhiều hình thức khác nhau đã giao dịch với nhiều khách hàng.

Tuy nhiên tính từ thời điểm giao dịch đến nay, nhiều khách hàng mua tại Dự án Cầu Đò vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Người thì không thể trao đổi, mua bán lại, người khác thì tỏ ra lo lắng mà không biết lý do…

Chậm cấp sổ đỏ hay lừa dối?

Tại Văn bản 27/2020/CV-TL ngày 25/2/2020 trả lời thắc mắc của khách hàng về gia hạn thời gian cấp GCNQSDĐ đất tại Dự án KDC Cầu Đò, lý do được Công ty Thuận Lợi đưa ra Dự án KDC Đò do UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng mới Cầu Đò 2 qua sông Thị Tính, theo đó hướng tuyến Cầu Đò 2 sẽ kết nối với đường N13 thuộc Dự án KDC Cầu Đò. Việc đầu tư xây dựng mới Cầu Đò 2 dẫn đến phải điều chỉnh Quy hoạch cục bộ dự án.

Ngoài ra, Công ty Thuận Lợi còn đưa thêm lý do là việc chồng lấn ranh giữa dự án KDC Cầu Đò và Dự án kè sông Thị Tính. Nguyên nhân được xác định là Văn phòng đăng ký đất đai khi đo đạc đã không cập nhật số liệu mới… đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án nói chung và tiến độ cấp GCNQSDĐ cho khách hàng.

Viện dẫn những lý do này Công ty Thuận Lợi cam kết thời hạn cấp GCNQSDĐ cho khách hàng dự kiến sẽ là Quý I/20121.

Dự án KDC Cầu Đò: Chậm cấp giấy đỏ cho khách hàng, lỗi chính quyền hay Công ty Thuận Lợi lừa dối?

Hiện Công ty Thuận Lợi đã đem một số GCNQSDĐ của các dự án thế chấp cho cá nhân, tổ chức khác để vay tiền... nhưng lại ban hành CV đổ lỗi cho Chính quyền để "xin khất" khách hàng 

Tiếp theo, ngày 10/3/2020, Công ty Thuận Lợi lại có thông báo số 50/2020/CV-TL thông báo gia hạn cấp GCNQSDĐ và QSHNO cho khách hàng thuộc Dự án KDC Mỹ Phước 4 – Khu B (có tên thương mại Gonden Center City 2) tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tại công văn số 50/2020/CV-TL này, Công ty Thuận Lợi đã vin vào lý do điều chỉnh quy hoạch 1/500 của DA với việc điều chỉnh cập nhật hành lang bảo vệ cầu Bà Phủ 1 và cầu Bà Phủ 2, đấu nối đường N9 vào QL 13…Với các lý do đó lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền vẫn chưa triển khai họp thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết DA. Điều này dẫn đến sự chậm trễ tiến trình cấp GCNQSDĐ cho Quý khách hàng. cam kết sẽ dùng mọi nguồn lực của mình để thúc đẩy quá trình pháp lý DA sớm được hoàn thành.

Cũng như “lời hứa” trong 27/2020/CV-TL, tại văn số 50/2020/CV-TL này Công ty Thuận Lợi cũng “xin khất” thời hạn hoàn thành việc cấp GCNQSDĐ, quyền nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất dự kiến Quý I/2021.

Tuy nhiên, thông tin chúng tôi có được, sự chậm trễ không hoàn toàn như lý giải này. Một mặt, viện lý do khách quan để không cấp GCNQSDĐ cho khách hàng; mặt khác Công ty Thuận Lợi lại đem một số GCNQSDĐ các lô đất của Dự án thế chấp cho cá nhân, tổ chức khác để vay tiền.

Công ty Thuận lợi bán đất nền dự án Cầu Đò thu tiền của khách hàng, sau đó mang các GCNQSDĐ của Dự án đi thế chấp cho các chủ thể khác để vay vốn chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi: Công ty Thuận Lợi chậm cấp sổ đỏ hay lừa dối khách hàng?

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường bất động sản nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2023
(Tieudung.vn) Năm 2022 thị trường BĐS đã rơi vào trầm lắng bởi hàng loạt các chính sách thắt chặt...
 
“Bắt đáy” bất động sản?
(Tieudung.vn) Sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện...
 
Phát triển nhà ở tại Hà Nội: Đa dạng loại hình, đồng bộ hạ tầng
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2030, ngoài việc tập trung phát...

Dự án – Nhà đẹp

Lâm Đồng: Lộ diện chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Phú Hội
(Tieudung.vn) Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú...
 
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành và khai thác tuyến metro số 1
(Tieudung.vn) Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro...
 
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm về đất đai tại Hà Nam 
(Tieudung.vn) Theo Thông báo số 161/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ thông báo Kết luận Thanh tra về chấp hành...

Phong thuỷ

4 cách hóa giải phong thủy không tốt của phòng trọ, bạn nên biết
(Tieudung.vn) Tìm được một căn phòng ưng ý là điều không hề dễ, tốn rất nhiều thời gian và...
 
Hoa dừa cạn trong phong thủy Việt Nam
(Tieudung.vn) Hoa dừa cạn không chỉ là một vị thuốc hay cây trang trí mà còn có nhiều ý...
 
Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.87694 sec| 865.609 kb