Thứ 4, 27/09/2023, 02:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bất động sản cần có thêm những "sân chơi" chuyên nghiệp

Bất động sản cần có thêm những "sân chơi" chuyên nghiệp
(Tieudung.vn) - Những “sân chơi” quy tụ đông đủ các nhà kinh doanh bất động sản chính là cơ hội để họ chứng minh sự chuyên nghiệp của mình.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đi vào giai đoạn phát triển bền vững, niềm tin của người rất cần được duy trì bởi thái độ chuyên nghiệp trong phát triển , phân phối sản phẩm… và những “sân chơi” quy tụ đông đủ các nhà kinh doanh bất động sản chính là cơ hội để họ chứng minh sự chuyên nghiệp của mình.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn hồi phục bền vững rất cần những sân chơi chuyên nghiệp.
Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn hồi phục bền vững rất cần những sân chơi chuyên nghiệp.

Thị trường cần sự chuyên nghiệp

Theo ông Trần Văn Thành, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhìn lại thị trường bất động sản năm 2015 và từ đầu năm 2016 đến nay cho thấy, nguồn cung trên thị trường vẫn tiếp tục phát triển mạnh, tỷ lệ hấp thụ khá cao. Các sản phẩm đa dạng và đáp ứng nhu cầu của người mua do các chủ đầu tư cạnh tranh gay gắt về thị phần và người mua ngày càng khó tính, có nhiều lựa chọn.

Cùng với những chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản đang được điều chỉnh cho phù hợp với xu thế phát triển ổn định và bền vững. Mức độ quan tâm của nước ngoài đối với thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng, từ các cá nhân tìm mua nhà mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi, cho đến các quỹ tài chính lớn trong khu vực cũng như quỹ đầu tư tư nhân tìm kiếm những thương vụ lớn. Đồng thời, tính thanh khoản tốt cũng đã thúc đẩy thị trường giao dịch bất động sản mạnh hơn.

Trong năm 2016, về tổng thể môi trường kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi rất nhanh. Để tăng tốc, bắt kịp nền kinh tế các nước trong khu vực, Việt Nam đã tham gia hội nhập ngày càng sâu rộng bằng việc tham gia nhiều hiệp định thương mại thế hệ mới như: FTA với EU, với Hàn Quốc, TPP, AEC..., mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn, nhưng cạnh tranh cũng gay gắt hơn, đòi hỏi mỗi DN và cả nền kinh tế phải chuyên nghiệp hơn.

Với thị trường bất động sản, theo ý kiến của một số chủ đầu tư, bên cạnh những mặt tích cực của quá trình hồi phục, thị trường cũng bắt đầu phát sinh những mặt trái như một số DN tận dụng cơ hội thị trường ấm lại để đưa ra những sản phẩm chất lượng thấp; sự tham gia trở lại của những đơn vị có tiềm lực tài chính yếu, dễ gây nguy hiểm cho ; sự phát triển thiếu tính chuyên nghiệp của một số sàn môi giới… Tất cả đều có nguy cơ gây ảnh hưởng chung đến niềm tin của thị trường vốn mới được phục hồi.

Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, đầu tháng 6 tới, đơn vị này sẽ phối hợp với CTCP Dịch vụ và Xúc tiến Thương mại Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (TPS) tổ chức Hội chợ Bất động sản và Vật liệu xây dựng Việt Nam 2016 (VietHome Expo 2016) tại TP Hồ Chí Minh. Hiện đã có khá nhiều tên tuổi lớn trong làng bất động sản, vật liệu xây dựng tại Việt Nam cam kết tham gia diễn đàn này.

“Đây sẽ là sân chơi, cơ hội để các thành viên trên thị trường bất động sản chứng tỏ thái độ kinh doanh chuyên nghiệp của mình với người tiêu dùng”, vị này cho biết. 

Sẽ có gì ở VietHome Expo 2016?

Theo kế hoạch, VietHome Expo 2016 sẽ quy tụ khoảng 600 gian hàng tham gia trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và trọng tâm là các DN bất động sản uy tín với ước tính sẽ thu hút hơn 300.000 lượt khách tham quan, giao dịch.

Khách hàng tham dự lễ mở bán dự án 9 View Apartment của Hung Thinh Corp.
Khách hàng tham dự lễ mở bán dự án 9 View Apartment của Hung Thinh Corp.

Theo ông Trần Văn Thành, có thể hình dung VietHome Expo 2016 là cầu nối nhằm xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá, đưa sản phẩm bất động sản và các trang thiết bị nội và ngoại thất, vật liệu xây dựng đến với người tiêu dùng; là cơ hội để khách hàng tiếp xúc với các chuyên gia pháp lý, quy hoạch, tín dụng ngân hàng để được hỗ trợ thông tin; từng bước xây dựng niềm tin, đặc biệt là với khách hàng có nhu cầu thực, góp phần kích cầu tiêu dùng, tạo sân chơi minh bạch, cạnh tranh, hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển theo hướng ổn định, bền vững.

Ngoài việc đem lại những cơ hội hợp tác mở rộng kinh doanh, VietHome Expo 2016 còn chú trọng đến việc trao đổi thông tin, nghề nghiệp thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và các DN hoạt động trong ngành bất động sản.

Bên cạnh đó, VietHome Expo 2016 còn tạo cơ hội để các chủ đầu tư quảng bá dự án bất động sản, nhà ở đến khách hàng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp tục phát huy năng lực và giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp; Giới thiệu các cơ hội đầu tư bất động sản đến các nhà đầu tư tiềm năng; Đẩy nhanh tốc độ bán hàng và kênh huy động vốn.

Ở góc độ người tiêu dùng, đây là cơ hội để khách hàng lựa chọn các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, đặc biệt là vừa túi tiền, đồng thời cũng có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình bán hàng ưu đãi đặc biệt.

Một điểm nhấn đáng chú ý ở VietHome Expo 2016 là nơi tập hợp đa dạng của các dự án nhà ở, từ các dự án nhà ở thương mại, nhà ở , bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái, các dự án phức hợp có nhà ở, đất thổ cư dân sinh và dự án, các sản phẩm ngân hàng, các chương trình tín dụng, các đơn vị tư vấn pháp lý dành cho người mua nhà phù hợp với nhu cầu đa dạng của mỗi người. 

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

HoREA: Chung cư mini “vô tội”, nên quản chặt thay vì cấm!
(Tieudung.vn) Cho rằng chung cư mini đang giải quyết nhu cầu nhà ở cho cả triệu người, Hiệp hội...
 
Hạ tầng “chuyển mình” giúp tăng kết nối kinh tế vùng cho TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Các dự án hạ tầng mang tính liên kết vùng và phát triển đô thị đóng vai trò...
 
Các xu hướng chính đang dẫn dắt thị trường văn phòng cho thuê
(Tieudung.vn) Thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh từ lâu được coi là một phần sáng trong...

Dự án – Nhà đẹp

Dự án khu dân cư An Sương, quận 12: Lấy đất công viên mở chợ đêm, dựng hàng trăm ki ốt để cho thuê?
(Tieudung.vn) Một phần lớn diện tích đất trong 50.000 m2 thuộc công viên trung tâm dự án khu dân...
 
“Thủ phủ” mua sắm, giải trí với doanh thu “khủng” tại khu Đông TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Nhiều nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh đang truyền tai nhau về cơ hội kinh doanh...
 
Ninh Thuận sắp có khu nghỉ dưỡng cao cấp
(Tieudung.vn) Dự án đang trong giai đoạn tham vấn đánh giá tác động môi trường, được kỳ vọng phát...

Phong thuỷ

Những điều kiêng kỵ nên tránh làm trong dịp Tết Trung thu 2023
(Tieudung.vn) Ngày Tết Trung Thu là thời điểm tuyệt vời để vui chơi và tỏ lòng biết ơn đến...
 
4 thứ đặt không nên đặt ở đầu giường, kẻo nợ nần kéo đến
(Tieudung.vn) Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt những vật dưới đây ở đầu giường bởi vì chúng...
 
Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44334 sec| 875.719 kb