Thứ 2, 29/05/2023, 00:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án chậm tiến độ, nhiều "thượng đế" khóc ròng

Dự án chậm tiến độ, nhiều "thượng đế" khóc ròng
(Tieudung.vn) - Đặt nhầm niềm tin vào những chủ đầu tư "họ hứa", nhiều "thượng đế" đã phải khóc ròng vì dự án chậm tiến độ, chủ đầu chậm bàn giao nhà, thậm chí...ôm tiền bỏ trốn.

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có nhiều rất nhiều đang "dở sống dở chết" bởi chủ đầu tư thiếu vốn, dự án chậm tiến độ, khách hàng đội đơn cầu cứu khắp nơi. Hồ sơ tranh chấp ngày một dày lên mà tranh chấp... vẫn hoàn tranh chấp.

Chủ đầu tư "họ hứa"!

Đứng "đầu bảng" trong số những dự án chậm tiến độ không thể không nhắc đến Petro Vietnam Landmark do Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí (PVC Land), thành viên của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm chủ đầu tư.

Khách hàng đã nhiều lần căng thẳng với PVC Land nhưng dự án vẫn chậm
Khách hàng đã nhiều lần "căng thẳng" với PVC Land nhưng Petro Vietnam Landmark chậm vẫn chậm.

Nhiều khách hàng cho biết, chủ đầu tư Petro Vietnam Landmark đã nhiều lần "hứa hẹn" tái thi công dự án. Lần gần đây nhất "họ hứa" sau Tết Nguyên đán 2016, nhưng đến nay, dự án vẫn "đắp chiếu". 

Rất nhiều lần khách hàng đề nghị PVC Land bàn giao nhà thô để người mua nhà tự hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư “lắc đầu” khiến hàng trăm gia đình phải sống trong vô vọng.

Sau gần 5 năm ròng rã đòi nhà, cực chẳng đã, ngày 10/3 vừa qua, hàng trăm khách hàng đã làm đơn kêu cứu gửi lên Bí thư Đinh La Thăng. Theo những vị khách hàng này cho biết, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tiếp nhận phản ánh của người dân. Nhưng cho đến nay, Petro Vietnam Landmark... vẫn chưa có dấu hiệu "cục cựa".

Dự án chậm giao nhà, người dân cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng
Dự án chậm giao nhà, người dân cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng
(Bất động sản) - (Tieudung24h.vn) - Hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án 584 Lilama SHB Building đã ký đơn tập thể, gửi Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, "tố" chủ đầu tư dự án chậm giao nhà và chây ỳ trong việc thanh toán tiền phạt.

Kế đến là dự án căn hộ chung cư Cao ốc Xanh do Công ty CP và Xây dựng số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 3 block (A, B và C) cao 19 tầng với tổng số 471 căn hộ được công ty bán ra từ năm 2007. 

Theo phản ánh của người dân, nếu căn cứ trên hợp đồng, thì chủ đầu tư sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào năm 2009. Thế nhưng khi đến hạn, dự án vẫn trong tình trạng xây dựng dang dở... do thiếu vốn (?!)

Phải đến tận tháng 10/2015 chủ đầu tư mới tiền hành bàn giao căn hộ cho khách hàng tại block C của dự án. Các block còn lại (gồm 2 block A và B) vẫn trong tình trạng "phủ mền phơi sương".

“Tôi mua căn hộ lúc chưa cưới vợ. Nay con tôi đã hơn 1 tuổi mà nhà vẫn chưa được giao. Trong lúc mòn mỏi chờ “căn hộ mơ ước”, gia đình chúng tôi phải thuê nhà trọ với 3 triệu đồng/tháng” - Báo Kinh tế nông thôn dẫn lời anh Hoàng - một khách hàng tại dự án Cao ốc Xanh cho biết.

Khách hàng đã nhiều lần căng thẳng với chủ đầu tư nhưng dự án vẫn chậm
Tương tự, sau nhiều lần đòi nhà vô vọng, khách hàng 584 Lilama SHB Building đã ký đơn tập thể cầu cứu đến Bí thư Đinh La Thăng.

Được biết, đã nhiều lần khách hàng tập hợp nhau đến tận trụ sở của chủ đầu tư để đòi quyền lợi. Tại đây, ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng Giám đốc CIC8 đã đứng ra nhận lỗi và hứa sẽ đảm bảo quyền lợi, xây dựng dự án, bàn giao căn hộ cho khách hàng sớm nhất. Thế nhưng, cho đến tận lúc này, khách hàng tại 2 block A và B vẫn chưa nhận được nhà.

Một cái tên đình đám là 584 Lilama SHB Building tại số 348 Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú). Dự án này do Công ty CP Khai thác GTVT 584 và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Lilama SHB làm chủ đầu tư, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, công trình mới xong phần thô của block 1 và tầng 6 của block 2 thì ngưng thi công cho đến nay. 

Được biết, mới đây nhất, hàng chục khách hàng của dự án 584 Lilama SHB Building đã ký đơn tập thể... cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng.

Quá nhiều dự án chậm tiến độ

Không chỉ những dự án sinh ra trước và trong "kỷ băng hà" của thị trường bất động sản mới chậm tiến độ. Nhiều dự án được khởi động từ năm 2013 trở lại đây cũng đang khiến các "thượng đế" phải khóc ròng. 

Điển hình phải kể đến là dự án Sunny Plaza (tọa lạc tại 2 Trương Đăng Quế, Phường 3, quận Gò Vấp), do Công ty CP Bất động sản Sài Gòn Đông Dương (CNS Land) làm chủ đầu tư.

Căn hộ Sunny Plaza
Cư dân của Sunny Plaza cũng không ngoại lệ.

Theo hợp đồng mua bán, thời hạn khách hàng được nhận nhà dự kiến là vào quý I/ 2015. Tuy nhiên, CNS Land liên tục “hứa lèo”, lịch thay đổi đến tháng 10/2015, rồi đến tháng 12/2015... Đến nay, Sunny Plaza vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhiều khách hàng vẫn chưa thể nhận nhà.

Tương tự, với nhiều khách hàng của dự án nhà ở First Home Thạnh Lộc, giấc mơ về một căn hộ đón tết cũng đã "tan theo mây khói" từ năm 2014 đến nay vì dự án chậm tiến độ. 

Được khởi công từ tháng 7/2013, dự án First Home Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc, quận 12) là dự án đầu tiên đánh dấu sự hiện diện của Công ty Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) tại thị trường TP Hồ Chí Minh. Dự án này được N.H.O cùng Hợp tác xã Gia Phú làm chủ đầu tư với quy mô gồm 14 tầng cao, 489 căn hộ. Theo hợp đồng ký kết với khách hàng, tháng 6/2015 chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao nhà. 

Tuy nhiên, vì chủ đầu tư xây dựng không theo thiết kế ban đầu và tự ý tăng số lượng căn hộ từ 336 căn lên 489 căn, thêm bớt một số hạng mục công cộng không ghi rõ trong hợp đồng khi bán căn hộ cho khách hàng, nên năm 2014 công trình này đã bị đình chỉ 9 tháng. Hiện “cuộc chiến” đòi quyền lợi giữa chủ đầu tư và khách hàng tại dự án này vẫn chưa có hồi kết.

Trước thực trạng quá nhiều dự án đắp chiếu "hành" khách hàng", trả lời báo chí mới đây, GS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ dự án trước khi xuống tiền. Thậm chí, cần phải "xem cả sơ yếu lý lịch từ hồi học THPT tới khi trưởng thành của chủ đầu tư", để qua đó phần nào đánh giá chủ đầu tư tốt hay không tốt. 

Khuyến cáo của G.S Đặng Hùng Võ mang chút màu sắc cực đoan, nhưng xem ra, lại không hề thừa, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn đó những chủ đầu tư... "họ hứa"!

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường căn hộ thứ cấp
(Tieudung.vn) Nguồn cung mới hạn chế, căn hộ thứ cấp được người mua có nhu cầu ở thực cân...
 
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho NOXH: Vì sao chưa phát sinh dư nợ?
(Tieudung.vn) Sau hơn 1 tháng triển khai gói tài chính 120.000 tỷ đồng, ưu đãi cho vay đối với...
 
Rầm rộ rao bán nhà, đất giảm giá đến 50%: Đi tìm sự thật
(Tieudung.vn) Trong khi thông tin rao bán nhà, đất với giá cắt lỗ, giảm sâu xuất hiện dày đặc...

Dự án – Nhà đẹp

Bình Dương: Phát hiện nhiều nhà xưởng trong Khu công nghiệp VSIP xây dựng trái phép
(Tieudung.vn) Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép “ồ ạt” mọc lên bên trong Khu công nghiệp Việt...
 
Chuẩn bị khởi công 9 dự án nhà ở xã hội tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) “Trên địa bàn có 9 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đang triển khai, chuẩn bị khởi...
 
Nhiều dự án nhà ở TP Hồ Chí Minh chưa được phê duyệt tiền sử dụng đất
(Tieudung.vn) Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiều dự án nhà ở...

Phong thuỷ

5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
(Tieudung.vn) Nếu đang gặp xui xẻo, bạn có thể đặt những thứ này trong phòng ngủ của mình, chúng...
 
7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh
(Tieudung.vn) Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia...
 
Những vật dụng trong nhà có thể gây ưng thư mà ít ai ngờ tới
(Tieudung.vn) Đũa gỗ, thớt dùng lâu ngày, đồ ăn đóng hộp, chất tẩy rửa không an toàn,... là vật...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21911 sec| 875.984 kb