Thứ 4, 29/03/2023, 01:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

500 triệu USD được đầu tư cho dự án River City

500 triệu USD được đầu tư cho dự án River City
tieudung24g.net - Ngày 6.3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Công ty An Gia Investment và Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) để triển khai dự án River City (Q.7, TP.HCM), với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. 

Dự án “khủng” này, có tổng diện tích khoảng 11,25 ha; mật độ xây dựng chỉ chiếm 23,6%, gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 (diện tích căn hộ đa dạng từ 47 m2 – 122 m2) , office-tel và shop house tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Ngày 6.3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Công ty An Gia Investment và Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) để triển khai dự án River City (Q.7, TP.HCM), với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD
Caption

Sau khi công bố đầu tư vào Công ty An Gia 200 triệu USD vào năm 2015, bước vào đầu năm 2016, Creed Group tiếp tục cùng với An Gia Investment đầu tư nguồn vốn khủng vào của PDR. Với việc ký kết này, các bên có những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, phát triển dự án sẽ bổ sung cho nhau, cùng đưa River City trở thành dự án BĐS đình đám nhất trên hiện nay.

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực , An Gia Investment đã vươn lên trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam, thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập các dự án (M&A), hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất để tạo ra một quỹ nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà ở phong phú của các tầng lớp khách hàng. An Gia Investment với mối quan hệ sâu rộng và uy tín trong hệ thống ngân hàng đã cùng phối hợp đưa ra những giải pháp về tài chính, các phương thức thanh toán linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

“Creed Group – một Quỹ Đầu tư hàng đầu Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỉ USD hiện nay, đã đồng hành cùng An Gia Investment trong việc phát triển các dự án căn hộ đẳng cấp với quy mô lớn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cả trong và ngoài nước. 2 dự án đầu tiên hợp tác với Creed Group là khu căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside đã bán hết 90%, trong đó khách hàng nước ngoài mà chủ yếu là khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%. Điều này chứng tỏ, An Gia Investment đã phát triển được các sản phẩm căn hộ đẳng cấp, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng”, ông Sáng .

Lý giải tại sao quyết định tiếp tục cùng An Gia Investment đầu tư vào dự án River City, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Creed Group cho biết, Creed Group tự tin vì đã đầu tư thành công vào dự án Angia Skyline, Angia Riverside sau khi tham gia vào thị trường Việt Nam. Vì vậy Creed Group đã cùng với An Gia Investment và Công ty PDR quyết định đầu tư vào dự án River City. Đây là dự án khởi đầu cho năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. “Dưới góc nhìn của nước ngoài từng có kinh nghiệm đầu tư tại nhiều quốc gia, chúng tôi thấy rằng thị trường bất động sản Việt Nam thật sự rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi Việt Nam và nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Mặt khác, đất nước các bạn hiện đang có tỷ lệ dân số vàng, người trẻ chiếm tỷ lệ rất cao nhưng quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Đặc biệt, Việt Nam hiện nay đã bước vào thời kì hội nhập sâu rộng, chính phủ đã có những chính sách mở cửa với nhiều ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư, không chỉ vậy còn tích cực tham gia các hiệp định quốc tế để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế. Mới nhất Chính phủ các bạn đã ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP, điều này sẽ càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, sinh sống. Qua việc hợp tác với An Gia Investment và PDR, Creed Group mong muốn chia sẻ, ứng dụng những kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam, cụ thể là tại TP.HCM. Sự hợp tác này sẽ đưa ra thị trường những căn hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế cả về thiết kế, công năng sử dụng và chất lượng, mang lại những cơ hội an cư thiết thực cho cư dân. Theo xu hướng chung của thế giới, những dự án gần sông luôn là những dự án đẳng cấp, dành cho những cư dân thượng lưu. Vì vậy, với vị thế của River City với mặt tiền sông dài 1km, Creed Group cũng mong muốn tạo ra những căn hộ xứng tầm dành cho các chủ nhân thành đạt”, ông Toshihiko Muneyoshi chia sẻ.

Tham dự buổi lễ, ông Yoshinori Yakabe - Phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và sâu rộng. 2 nước ngày càng tích cực gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu lẫn nhau. Cụ thể, đầu tháng 7/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chuyến thăm và làm việc với Nhật Bản; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào tháng 9/2015. Ông Yoshinori Yakabe cũng nhận định, bối cảnh hội nhập như hiện nay cùng với sự tăng trưởng kinh tế vượt trội của Việt Nam là cơ hội vàng để đầu tư vào thị trường BĐS. Chỉ tính riêng trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam đã đạt 6,5%, riêng TP.HCM đạt gần 10%, đây là con số cực kì ấn tượng so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, TPP đã ký kết, Việt Nam đã bước vào sân chơi toàn cầu, cũng là nước đang phát triển, dân số rất đông, đứng thứ 3 của Đông Nam Á, nên nhu cầu về nhà ở còn rất lớn và pháp luật về nhà ở cũng đã mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà theo thông lệ quốc tế. Mặt khác việc mở cửa hội nhập sâu rộng đã tạo điều kiện cho Việt Nam trở thành quốc gia năng động tăng trưởng mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, du lịch, định cư... Chỉ tính riêng năm 2015, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD, 281 dự án đăng ký cấp mới và 129 dự án đăng ký tăng vốn. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, chỉ sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng. TP.HCM, Hà Nội đang là 2 thị trường thu hút nguồn vốn lớn nhất hiện nay. Về lâu dài, đặc biệt là trong năm 2016, năm được dự kiến sẽ có sự bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản, nguồn vốn đầu tư Nhật Bản sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam dưới các hình thức như: liên doanh, hợp tác đầu tư hoặc mua bán dự án. Tiêu biểu là Quỹ Đầu Tư Creed Group đã đi tiên phong trong việc tham gia, đầu tư vào các dự án thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện với An Gia Investmment và nhanh chóng thành công. Với tiềm năng còn rất lớn của thị trường bất động sản Việt Nam, Lãnh Sự quán Nhật Bản sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với nguồn vốn đầu tư Nhật Bản, đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tích cực hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi từ bối cảnh kinh tế - nói chung, bất động sản Quận 7 còn được đánh giá cao vì chính những lợi thế cơ sở hạ tầng tại đây. Ông Lê Trọng Hiếu – Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND Quận 7 cho biết, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam khi sắp tới đây thành phố sẽ tiếp tục đầu tư thêm hàng loạt dự án trọng điểm. Điển hình là dự án cầu Thủ Thiêm 4, nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) với tổng chiều dài 2,000m đã được UBND TP.HCM cho phép PDR nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT và dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Việc xây dựng cây cầu này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Quận 7 đến Quận 2 và Quận 1 chỉ còn 5 phút. Công trình cầu Kênh Tẻ 2 trong dự án đường trục Bắc - Nam và một cây cầu từ Quận 4 bắc qua Quận 7 từ hướng đường Nguyễn Tất Thành cũng sẽ được xây dựng. Theo quy hoạch, một tuyến metro cũng sẽ chạy qua khu Nam kết nối với cảng Hiệp Phước. Trước mắt TP.HCM sẽ đầu tư nâng cấp nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ bằng hệ thống hầm chui với tổng vốn đầu tư lên đến 2,600 tỉ đồng. Cụ thể tại giao lộ này sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh với kinh phí gần 840 tỷ đồng, sau đó sẽ xây thêm hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1,780 tỷ đồng. Bên cạnh đó, con đường vành đai song song với đường Nguyễn Hữu Thọ cũng được dự kiến khởi công vào cuối năm nay để “chia lửa” với đường Nguyễn Hữu Thọ, điểm đầu sẽ kết nối với đường Nguyễn Văn Linh và kết nối vào đường Nguyễn Khoái (Quận 4).

“Các công trình trọng điểm này sẽ đáp ứng nhu cầu về giao thông đi lại của người dân và kích thích thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển hơn nữa, xứng đáng là nơi đáng sống nhất cả nước. Khu đô thị Nam Sài Gòn, điển hình như Phú Mỹ Hưng là khu đô thị kiểu mẫu cho TP.HCM và cả Việt Nam. Từ quy hoạch hạ tầng này, tôi hi vọng dự án River City được phát triển bởi Phát Đạt – An Gia Investment – Creed Group sẽ kết nối với Phú Mỹ Hưng, tạo ra một khu đô thị, khu dân cư đẳng cấp và đáng sống”, Ông Lê Trọng Hiếu chia sẻ tại sự kiện.

Hà Nam – tieudung24g.net

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

HoREA đề xuất gì về
(Tieudung.vn) Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đề nghị Bộ Xây dựng xem xét không...
 
Xử lý nợ xấu bất động sản, bài học từ Trung Quốc?
(Tieudung.vn) Dự nợ tín dụng bất động sản (BĐS) ngày càng tăng cao trong bối cảnh thị trường tiếp...
 
Hưng Thinh Land ra mắt dự án Avatar Thu Duc - Giải pháp cho cách tiếp cận ngôi nhà đầu đời
(Tieudung.vn) Trung tuần tháng 3/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land ra mắt...

Dự án – Nhà đẹp

Phú Quốc United Center khai hội chuỗi sự kiện đỉnh cao chào mừng kỷ niệm 2 năm trở thành “điểm đến mới của thế giới”
(Tieudung.vn) Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo “điểm đến mới của thế...
 
TP Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 căn officetel, shophouse… chưa được cấp sổ hồng
(Tieudung.vn) Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐD) TP Hồ Chí Minh, toàn TP hiện...
 
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án
(Tieudung.vn) Ngày 24/3, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã gửi văn bản khẩn số 2435 về kiến...

Phong thuỷ

6 màu sắc không may mắn nên tránh chọn cho phòng ngủ
(Tieudung.vn) Phòng ngủ là nơi kín đáo cho nên màu sắc của căn phòng không nên quá màu mè...
 
Trang trí nhà theo xu hướng mới
(Tieudung.vn) Một phong cách sống pha trộn giữa xu hướng cũ và mới, đây là lối sống mới trong...
 
Những tuổi đại kỵ không nên xây nhà năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng cần được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42362 sec| 882.992 kb