Thứ 7, 01/04/2023, 04:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sốc: 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối chờ bán làm... lạp xưởng

Sốc: 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối chờ bán làm... lạp xưởng
(Tieudung.vn) - Ước chừng có khoảng 1,5 tấn thịt lợn đang bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc vừa mới được lực lượng chức năng Hậu Giang phát hiện. Đáng sợ là có không ít thịt lợn đã thối rữa này được đối tượng khai nhận dành để chờ bán cho những cơ sở làm lạp xưởng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tùng khai nhận, số thịt lợn và nội tạng là của heo nái, lợn tơ khó bán nên ông đem về dự trữ, khi có ai đặt mua thì bán. Riêng thịt lợn nái thì lóc bán cho những cơ sở làm lạp xưởng.

Ngày 26/5, thông tin từ Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này vừa phát hiện số lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối tại một hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Sốc: 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối chờ bán làm... lạp xưởng

Nhiều thịt lợn và nội tạng lợn, chuyển màu, bốc mùi hôi thối được ông Tùng để trong túi nilon, thùng chứa mất vệ sinh và gần khu nuôi nhốt chó.

Cụ thể, ngày 24/5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang bất ngờ kiểm tra nhà ông Nguyễn Hoàng Tùng (ở số 51 ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A) phát hiện nhiều tủ, thùng xốp, chứa nội tạng, chân, da, đuôi heo đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Mở rộng kiểm tra, ngành chức năng còn phát hiện tại căn nhà khác của ông Tùng (cùng địa phương) tủ đông chứa nội tạng lợn. Toàn bộ số nội tạng, chân, da, đuôi lợn này có trọng lượng gần 1,5 tấn.

Ngoài số nội tạng, thịt lợn để trong tủ đông, một số khác được ông Tùng đựng trong túi nilon, thùng xốp để bừa bãi trên nền nhà ẩm mốc, cùng với nơi nuôi nhốt chó.

Sốc: 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối chờ bán làm... lạp xưởng

Số thịt lợn không rõ nguồn gốc chuyển màu... ông Tùng để trong tủ đông.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tùng khai nhận, số thịt lợn và nội tạng là của heo nái, lợn tơ khó bán nên ông đem về dự trữ, khi có ai đặt mua thì bán. Riêng thịt lợn nái thì lóc bán cho những cơ sở làm lạp xưởng.

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành hành niêm phong toàn bộ số thịt lợn nói trên, đồng thời lấy mẫu gửi kiểm tra 3 loại bệnh là: Dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng và heo tai xanh, sau đó sẽ có hướng xử lý vi phạm.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97186 sec| 818.25 kb