Thứ 3, 26/09/2023, 16:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Phát hiện cơ sở dùng thịt hôi thối sản xuất xúc xích

Hà Nội: Phát hiện cơ sở dùng thịt hôi thối sản xuất xúc xích
(Tieudung.vn) - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở sản xuất xúc xích trên địa bàn Hà Nội dùng nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối, dùng xúc xích cũ để tái chế xúc xích mới

Đội Quản lý số 6 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh (tại số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai), do bà Đặng Thị Bình làm Giám đốc.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trong hai kho lạnh của công ty chứa 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

Mô tả ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số nguyên liêu bị bắt giữ. Ảnh: An ninh thủ đô 

Lực lượng chức năng cũng phát hiện 18 kg xúc xích được sản xuất cách đó một tuần, không bảo đảm chất lượng đang được đưa vào tái sản xuất xúc xích mới.

Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty đang vận hành máy móc và sử dụng một số nguyên liệu không bảo đảm để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm. Ngoài ra, công ty sử dụng bao tải gai để chứa xúc xích bán thành phẩm và thành phẩm trong các kho lạnh và để ở sàn đất.

Giám đốc công ty đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc công ty đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xem xét xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02130 sec| 796.695 kb