Thứ 6, 22/11/2024, 08:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách chọn và bảo quản thực phẩm khô bạn cần biết

Cách chọn và bảo quản thực phẩm khô bạn cần biết
(Tieudung.vn) - Mộc nhĩ, nấm hương...là món đồ khô không thể thiếu trong tủ bếp của bà nội trợ. Dưới đây là cách chọn và bảo quản thực phẩm khô đơn giản lại để được trong thời gian dài.

Cách chọn và bảo quản miến khô

Yêu cầu khi chọn sợi miến khô:

Cách chọn và bảo quản thực phẩm khô bạn cần biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Xem xét màu sắc của miến. Nếu có màu quá trắng là sản phẩm đã có thuốc tẩy hoặc thành phần không rõ ràng. Loại miến tốt nhất là có màu xám tro, đó là màu nguyên thủy của miến.

Miến ngon thì sợi phải nguyên vẹn, không khô giòn và hãy vụn. Các sợi miến không dính vào nhau, thẳng, nhỏ.

Không có mùi hôi khó chịu hay cát sỏi.

Cách bảo quản:

Miến khô không khó để bảo quản, chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm

Đối với loại miến mua được bọc sẵn trong các túi nilong thì chỉ để nó không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là được

Nếu có thể thì mang miến ra phơi khô với nắng cho thật khô, miến sẽ để được lâu hơn.

Cách chọn và bảo quản mộc nhĩ

Nhắc đến cách chọn và bảo quản khô, cần lưu ý đến một loại thực phẩm đặc biệt là mộc nhĩ.

Mộc nhĩ gồm nhiều loại, trong đó loại phổ biến nhất là mộc nhĩ đen.

Yêu cầu khi chọn mộc nhĩ:

Chọn loại mộc nhĩ cánh to, dày, khi chế biến sẽ ngon và giòn. Không chọn loại xù xì vì chúng dễ bị nhũn khi ngâm vào nước nóng

Không chọn loại mộc nhĩ có màu sắc khác thường, có những vết đen hay đỏ cam. Đó có thể là dấu hiệu của nấm mốc hại

Mộc nhĩ ngon là loại có màu đen bóng, mỏng cánh, một mặt xanh xám. Kiểm tra bằng tay thấy sạch, không dính nhiều hạt sạn. Mộc nhĩ không được có mùi lạ và phải khô ráo

Cách bảo quản:

Mộc nhĩ mua về để vào hộp kín hoặc túi kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh

Khi dùng mộc nhĩ, chỉ lấy ra một lượng vừa đủ, không nên lấy thừa. Lượng thừa ra bỏ lại dễ làm mộc nhĩ bị mốc.

Cách chọn và bảo quản nấm hương khô

Yêu cầu khi chọn nấm hương khô:

Chọn những loại nấm hương nhỏ, chân n:hỏ, mình dày. Nấm có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và khi sờ thấy khô tay là nấm hương ngon. Lưu ý không chọn những cây nấm hương ẩm ướt, bị dập nát và có mùi lạ.

Cách bảo quản:

Để nấm hương khô được bảo quản lâu thì các nàng nên cho vào túi kín hoặc hộp nilon kín để nấm hương được khô và không bị bay mùi thơm nhé. Bảo quản nấm ở những nơi khô ráo để tránh nấm hương khô bị ẩm mốc, mối mọt, tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp các nàng nhé

Có 1 cách bảo quản nấm hương khô cũng rất hiệu quả đó là các nàng có thể cho nấm hương vào trong các túi ziplog, túi bóng buộc kín rùi cho vào giá chỗ cánh cửa tủ lạnh ngăn mát, nấm hương cũng rất khô, không bị ẩm mốc mà vẫn giữ được hương thơm đặc trưng đấy ạ

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80379 sec| 823.469 kb