Thứ 2, 02/10/2023, 04:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu

Bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu
(Tieudung.vn) - Một số mẹo bảo quản dưới đây sẽ giúp thực phẩm tươi lâu mà giữ trọn dinh dưỡng.

Bọc nấm trong giấy 

Bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu

Bọc nấm trong túi giấy giữ tươi lâu. Nguồn ảnh: Internet 

Nếu bạn để nấm trong hộp nhựa, hãy loại bỏ chúng khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch mọi vết bẩn còn sót lại và trải chúng trong một lớp để khô. Sau khi khô, bọc chúng trong khăn giấy và đặt chúng trong một túi giấy. Làm lạnh cho đến khi bạn sử dụng chúng.

Dầu oliu giúp bảo quản thịt

Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt, đồng thời làm cho nó ngon hơn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để cùng ướp và thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Nhưng điều này sẽ chỉ giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và không áp dụng cho thịt bò xay.

Bảo quản sữa được lâu hơn

 Nếu bạn lỡ mua một số lượng sữa tươi lớn, những chưa dùng đến nó. Thì hãy bảo quản nó bằng cách cho lên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản hãy bớt một chút trong hộp vì khi đông lại, thể tích sữa trong bình sẽ  tăng lên và có thể gây nổ. Cách này có thể bảo quản sữa tươi trong 4 – 6 tuần.

Bảo quản trứng trong khay đựng đá

Đôi khi bạn không sử dụng hết lượng trứng vừa mới mua hoặc chỉ cần lòng trắng. Bạn chỉ cần đập những quả trứng chưa sử dụng đến vào những khay đá nhỏ, thêm một chút muối hoặc đường. Sau đó để lên ngăn đá tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.

Đặt cà rốt trong cát

Đọc có vẻ lạ nhưng cà rốt muốn giữ tươi lâu, bạn nên đặt chúng trong cát, cát sẽ giúp làm chậm quá trình thối rữa, giảm sự bốc hơi nước, đảm bảo cà rốt có đủ vitamin, dưỡng chất, độ tươi ngon cho tới khi bạn chế biến.

Bảo quản nước sốt cà chua trong những chiếc túi kín

Để kéo dài thời gian sử dụng cho nước sốt cà chua, bạn có thể đổ nước sốt vào những chiếc túi nilon kín sau đó đặt vào tủ lạnh bảo quản.

Khi nào có nhu cầu sử dụng nước sốt thì cần dùng bao nhiêu, lấy ra lượng bấy nhiêu.

Tốt nhất là khi đóng nước sốt vào túi bạn nên chọn những túi có đồng kích cỡ, mỗi túi nên đổ vào lượng nước sốt phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình như thế sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40958 sec| 803.703 kb