Chiên trứng
Bạn có thể chiên trứng bằng lò vi sóng. Nguồn ảnh: Internet
Chuẩn bị một chiếc đĩa, sau đó quét một lớp dầu ăn lên đó. Đập trứng vào đĩa và ấn vỡ lòng đỏ. Cho vào lò vi sóng quay 3 phút là có ngay món trứng chiên.
Làm sữa chua
Cho 600 - 700ml sữa tươi vào bát thủy tinh, sau đó quay trong lò vi sóng 2 phút. Lấy sữa ra khỏi lò vi sóng, cho thêm 1 hộp sữa chua lên men và khuấy đều cùng sữa tươi. Tiếp tục cho hỗn hợp vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Sau đó đậy kín lại và để tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là xong.
Hấp rau củ
Bạn thường xuyên phải tốn thật nhiều gas để hấp rau củ và thường nhận một cái kết đó là rau rủ quá nhuyễn, giã, nát khiến cho thức ăn trở nên không ngon.
Với lò vi sóng, bạn có thể hấp rau củ nhanh gọn mà không cần dùng tới nồi hấp phức tạp nữa, mà bạn chỉ cần dùng dĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô rồi bọc lại rồi hấp khoảng 3-4 phút trong lò vi sóng. Việc hấp rau củ bằng lò vi sóng thế này sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.
Nướng một số loại hạt nhỏ
Với các loại hạt ngô, hạt hướng dương và các loại hạt nhỏ khác, bạn cho chúng vào trong một bát rồi để vào lò vi sóng, thêm ít dầu, làm nóng vi sóng mỗi lần một phút, sau mỗi lần bạn lại đảo lại. Tùy vào loại hạt mà thời gian nướng khác nhau.
Luộc rau củ
Khác với hấp rau củ, luộc rau cũ có cách làm khác nhiều. Bạn chỉ cần rửa sơ qua thực phẩm với nước, để vào đĩa trong lò, khoảng từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường, sau khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là bạn đã hoàn thành xong món luộc ngon lành.
Nướng khoai lang
Chuẩn bị một cốc nước khoảng 350ml rồi đặt 1 - 2 củ khoai lang lên. Cho khoai lang vào lò vi sóng quay trong khoảng 5 phút. Bày khoai lang nướng ra đĩa và thưởng thức.