Cách chọn đậu Hà Lan ngon
Bạn nên chọn những quả non, bề ngoài có màu xanh nhạt, tươi tắn, phần cuống màu xanh tươi. Nguồn ảnh: Internet
Để chọn được đậu Hà Lan tươi ngon, bạn cần chú ý những điều sau đây:
Bạn nên chọn loại đậu Hà Lan tươi vì chúng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng thay vì các loại sấy khô hay đông lạnh.
Về màu sắc: Bạn nên chọn những quả non, bề ngoài có màu xanh nhạt, tươi tắn, phần cuống màu xanh tươi.
Về bề ngoài: Nên chọn những quả có phần vỏ bóng và giòn, không ỉu, không có vết sần. Bạn nên tránh mua những quả khi sờ vào có cảm giác các hạt đậu nổi gờ lên vì như vậy sẽ không ngon.
Bảo quản hạt đậu Hà Lan
Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao ni lông bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, lấy ra, tách hạt và rửa lại. Thông thường, có thể bảo quản theo cách này từ 5 - 6 ngày.
Nếu mua sẵn loại đậu đã tách hạt, đầu tiên đem về rửa sạch. Sau đó, đun sôi một ít nước rồi cho đậu vào nồi nước sôi, đợi 2 phút, đậu Hà Lan sẽ nổi lên trên mặt, tắt bếp. Kế tiếp, đổ đậu ra rổ cho ráo nước, rồi cho tiếp vào tô nước đá lạnh trong 2 phút. Cuối cùng, trút đậu ra một tấm khăn sạch, thấm khô và gói lại cho vào ngăn đá để bảo quản. Cách làm này có thể giúp bảo quản đậu Hà Lan trong vòng 2 - 3 tháng.
Lưu ý: Thời gian chần đậu trong nước sôi và ngâm trong nước đá phải bằng nhau (2 phút).