Thứ 2, 05/06/2023, 16:38 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo sử dụng tinh dầu khuynh diệp chăm sóc nhà cửa

Mẹo sử dụng tinh dầu khuynh diệp chăm sóc nhà cửa
(Tieudung.vn) - Mẹo dưới đây giúp bạn sử dụng tinh dầu khuynh diệp để khử trùng khu vực sinh hoạt và ngăn nấm mốc hiệu quả.

Tinh dầu khuynh diệp là gì?

Mẹo sử dụng tinh dầu khuynh diệp chăm sóc nhà cửa

Thành phần của tinh dầu khuynh diệp là cineole (hay còn gọi là eucalyptol), được biết đến với công dụng kháng viêm, giảm đau và tạo mùi thơm. Nguồn ảnh: Internet

Cây khuynh diệp hay cây bạch đàn được chiết xuất tinh dầu từ ​​những chiếc lá hình bầu dục. Những chiếc lá cây được sấy khô, nghiền nát và chưng cất để tiết ra tinh dầu mạnh mẽ.

Thành phần của tinh dầu khuynh diệp là cineole (hay còn gọi là eucalyptol), được biết đến với công dụng kháng viêm, giảm đau và tạo mùi thơm. 

Mẹo hay để dùng tinh dầu khuynh diệp

Khử trùng khu vực sinh hoạt: Cho 20 giọt dầu khuynh diệp vào một bình xịt chứa đầy nước. Lắc đều, xịt lên các bề mặt mà bạn và các thành viên trong gia đình hay tiếp xúc hoặc khuếch tán 5 giọt dầu bằng máy khuếch tán để diệt phần nào vi trùng.

Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc: Thêm 5 giọt dầu khuynh diệp vào máy hút bụi hoặc nước lau nhà để kìm hãm sự phát triển của nấm mốc trong nhà bạn.

Đuổi chuột: Thêm 20 giọt dầu khuynh diệp vào một bình xịt chứa đầy nước và phun lên các khu vực dễ bị chuột ghé thăm, chẳng hạn như các lỗ nhỏ trong nhà, các hộc tủ… Bạn nên thật trọng nếu trong nhà có nuôi mèo, vì dầu khuynh diệp có thể gây khó chịu cho chúng.

Dùng tinh dầu khuynh diệp làm thơm quần áo: Các bạn trộn dầu khuynh diệp cùng với nước giặt hoặc nước xả vải. Tiến hành giặt quần áo. Khi dùng dầu tinh diệp làm thơm quần áo, các bạn không nên nhỏ trực tiếp lên quần áo vì có thể làm ố quần áo mà thay vào đó các bạn nên trộn dầu khung diệp cùng với bột giặt hoặc nước xả vải nhé.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12381 sec| 804.227 kb