Thứ 4, 27/09/2023, 14:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chọn kính không độ đúng cách

Chọn kính không độ đúng cách
(Tieudung.vn) - Cách dưới đây giúp bạn lựa chọn kính không độ đúng không bị hại mắt đâu nhé.

Kính không độ là gì?

Chọn kính không độ đúng cách

Bạn cần chú ý chọn kính không độ đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Kính không độ hay còn gọi là kính không số, kính trắng, là chiếc kính có vẻ ngoài giống kính cận, nhưng mắt kính không có độ cận. Kính không độ dành cho những người có mắt khỏe, không có bị các tật về mắt như: Cận, viễn, loạn,...

Ai nên đeo kính không độ?

Đeo kính không độ có 2 chính: tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và bảo vệ mắt khỏi tác nhân xấu từ môi trường.

Từ 2 tác dụng đó, chúng ta có 2 nhóm đối tượng người nên đeo kính không độ như sau:

Nhóm 1: những người đeo kính không độ như một món phụ kiện thời trang, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Vì đeo kính có thể mang đến vẻ ngoài trí thức, trưởng thành, phong cách, cá tính cho người sử dụng. Nên người đeo kính không độ có thể là nhân viên văn phòng, giới trí thức, doanh nhân, , ,…

Nhóm 2: những người đeo kính không độ để bảo vệ đôi mắt. Hiện nay những loại mắt kính không độ chất lượng cao (mắt kính plano) giúp cản tia UV trong ánh nắng mặt trời, lọc ánh sáng xanh từ màn hình ,…là một cách hiệu quả để bảo vệ đôi mắt. Tất cả mọi nguời khi tham gia giao thông, làm việc với máy tính điện thoại đều có thể sử dụng.

Cách lựa chọn kính không độ đúng cách

Để phát huy tối đa hiệu quả khi đeo kính không độ, thì lựa chọn kính chính là bước quan trọng đầu tiên. Một mắt kính không độ tốt nên được lựa chọn như sau:

Phù hợp với mục đích sử dụng của người đeo. Những người thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ nên ưu tiên sử dụng các loại kính có khả năng lọc ánh sáng xanh, người thường xuyên ở ngoài trời nên sử dụng kính có khả năng chắn tia UV, người lao động ở công trường nên chọn kính có khả năng chống va đập tốt,..

Gọng kính lựa chọn có kích thước phù hợp với khuôn mặt, tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Tránh chọn các loại gọng kính quá chật gây khó chịu, hoặc gọng kính quá lỏng sẽ rất dễ bị rơi kính khi đeo.

Chọn loại tròng kính vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá lớn, mà cần cân đối với khuôn mặt. Tròng kính quá nhỏ hoặc quá lớn so với khuôn mặt có thể làm giảm tính thẩm mỹ và khả năng chống bụi, chống ô nhiễm của kính.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.32040 sec| 803.508 kb