Chủ nhật , 24/09/2023, 17:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phân loại thực phẩm để bảo quản trong tủ lạnh

Phân loại thực phẩm để bảo quản trong tủ lạnh
(Tieudung.vn) - Bạn hãy chú ý phân loại thực phẩm để có cách bảo quản trong tủ lạnh đúng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đối với rau củ

Phân loại thực phẩm để bảo quản trong tủ lạnh

Bạn cần bảo quản trong tủ lạnh đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn hãy loại bỏ những phần bị úng, héo của rau củ đi. Tuyệt đối không được để nước dính vào rau củ khi cho vào tủ lạnh. Bạn chia rau củ thành từng phần rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí và cho vào ngăn rau củ chuyên dụng trong tủ lạnh. Với thiết kế đặc biệt, ngăn rau củ sẽ giúp rau củ luôn tươi ngon và thời gian sử dụng được lâu hơn.

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có ngăn rau củ chuyên dụng thì hãy để ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 độ C nhé! Rau củ sẽ dự trữ được từ 2 - 7 ngày.

Bảo quản trứng

Trứng bạn mua về chưa rửa thì có thể để được từ 3-5 tuần, còn trứng đã đập ra thì chỉ để được 1 vài ngày.

Nhưng nếu trứng bạn đã rửa qua rồi thì sẽ bảo quản được trong thời gian ngắn hơn. Đó là điều bạn nên biết khi học cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như một số thực phẩm nên thực hiện.

Bảo quản thịt

Bảo quản

Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong ngăn lạnh với nhiệt độ từ -17 đến - 18 độ C.

Đối với thịt heo chín, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ở ngăn đông trong điều kiện nhiệt độ từ -15 độ đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong ngăn mát với điều kiện từ 4 – 5 độ C, thịt chín bảo quản được từ 3 - 4 ngày.

Bảo quản thịt bò

Đối với thịt bò sống còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn đá (nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C) có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng. Còn trong nhiệt độ từ 1 – 3 độ C ở ngăn mát thịt có thể được bảo quản khoảng 5 ngày (bò thường) và 3 ngày (bò bắp).

Đối với thịt bò chín, nếu sử dụng máy hút chân không và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ từ -15 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong điều kiện ngăn mát từ 4 – 5 độ C, thời gian bảo quản của thịt bò là từ 3 – 4 ngày.

Bảo quản thịt gia cầm

Đối với thịt gia cầm sống, nếu bọc kĩ bằng nhiều lớp nilon hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản được lâu hơn. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) bạn không nên bảo quản quá 2 ngày.

Đối với thịt gia cầm đã chín, nếu bảo quản trong điều kiện ngăn đá từ -17 độ C đến -18 độ C và nên hút chân không, thịt có thể bảo quản 3 tháng. Nhưng ở điều kiện ngăn mát từ 1- 3 độ C, thịt gia cầm chín chỉ nên bảo quản trong 5 ngày.

Đối với thực phẩm đã chế biến

Bạn cần phải để thức ăn đã nấu nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp đựng thực phẩm. Sau khi đã cho vào hộp thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 4 độ C. Bạn hãy sử dụng thức ăn đã được nấu chín trong vòng 3 ngày để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như là sức khỏe của chúng ta.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09728 sec| 820.07 kb