Thứ 5, 08/06/2023, 11:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em có bột talc trên toàn cầu

Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em có bột talc trên toàn cầu
(Tieudung.vn) - Hãng dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ thông báo sẽ dừng bán ra phấn rôm làm từ bột talc trên thị trường toàn cầu vào năm 2023.

Hãng dược phẩm Johnson & Johnson vừa có thông báo vào ngày 11/8, cho biết, hãng sẽ dừng bán phấn rôm trẻ em được sản xuất từ bột talc trên toàn cầu vào năm 2023, sau khi có hàng nghìn đơn kiện của người vì vấn đề an toàn.

Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em có bột talc trên toàn cầu

Những chai phấn rôm của Johnson & Johnson - Ảnh: REUTERS

Theo thông báo này, Johnson & Johnson quyết định chuyển sang chỉ sản xuất toàn bộ phấn rôm của trẻ em từ tinh bột ngô, sản phẩm đã được bán tại một số nước, trong quá trình đánh giá lại danh mục sản phẩm trên toàn cầu.

Năm 2020, Johnson & Johnson thông báo dừng bán phấn rôm được sản xuất từ bột talc tại Mỹ và Canada do nhu cầu đối với sản phẩm này giảm mạnh liên quan đến những thông tin về độ an toàn của sản phẩm này cũng như những thách thức pháp lý mà hãng phải đối mặt.

Hiện Johnson & Johnson đang đối mặt với 38.000 đơn kiện từ khách hàng, cho rằng sản phẩm phấn rôm làm từ bột talc gây ung thư do có chứa Amiăng.

Johnson & Johnson đã phủ nhận những cáo buộc và khẳng định, các thử nghiệm khoa học và phê duyệt theo quy định trong nhiều thập kỷ qua cho thấy, bột talc trong phấn rôm trẻ em của hãng này an toàn và không chứa amiăng

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của Reuters năm 2018 cho thấy Johnson & Johnson đã biết đến sự hiện diện của Amiăng trong các sản phẩm chứa bột talc. Các ghi chép nội bộ công ty cùng các cuộc thử nghiệm cho thấy từ ít nhất năm 1971 đến những năm đầu thế kỷ 21, bột talc nguyên chất và các sản phẩm bột thành phẩm của Johnson & Johnson đều dương tính với lượng nhỏ Amiăng.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39382 sec| 799.766 kb