Thứ 4, 04/10/2023, 06:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Johnson & Johnson phải đền 110 triệu USD cho người tiêu dùng vì sản phẩm gây ung thư

Johnson & Johnson phải đền 110 triệu USD cho người tiêu dùng vì sản phẩm gây ung thư
(Tieudung.vn) - Hãng Johnson & Johnson vừa bị bồi thẩm đoàn Missouri (Mỹ) buộc phải bồi thường hơn 110 triệu USD cho một phụ nữ ở bang Virginia, người nói rằng cô bị ung thư buồng trứng sau nhiều thập niên dùng sản phẩm của hãng.

Mô tả ảnh
Ảnh: Reuters

Cụ thể, người phụ nữ trên sử dụng các sản phẩm chứa bột talc của hãng Johnson & Johnson trong nhiều thập niên cho việc vệ sinh. Theo Reuters, mức phạt vừa được tuyên tại tòa án bang ở St. Louis là lớn nhất từ trước đến nay trong số 2.400 đơn kiện buộc tội hãng Johnson & Johnson vì không cảnh báo đầy đủ nguy cơ ung thư từ sản phẩm có chứa bột talc đến người . Bột talc có trong cả sản phẩm Baby Powder nổi tiếng của Johnson & Johnson.

Nhiều đơn kiện nữa đang chờ được xử lý ở St.Louis, nơi Johnson & Johnson đã đối mặt với 4 phiên tòa. Ba trong số này dẫn đến án phạt bồi thường tổng cộng 197 triệu USD dành cho hãng và nhà cung ứng bột talc Imerys Talc.

Người phụ nữ nộp đơn kiện hãng Johnson & Johnson và nhà cung ứng bột talc là bà Lois Slemp, người đang trải qua quá trình hóa trị sau khi được chẩn đoán ung thư buồng trứng năm 2012. Căn bệnh này đã lan đến gan của bà. Slemp cho biết bà bị ung thư sau 40 năm dùng các sản phẩm chứa bột talc do Johnson & Johnson sản xuất, trong đó có Johnson & Johnson Baby Powder và Shower to Shower Powder.

Tòa án cho hay công ty Mỹ 99% có lỗi trong khi hãng Imerys chỉ 1% có lỗi. Johnson & Johnson tuyên bố họ thông cảm với những phụ nữ bị ung thư, song sẽ kháng cáo: “Chúng tôi đang chuẩn bị hầu tòa tiếp trong năm nay và sẽ tiếp tục bảo vệ sự an toàn của sản phẩm Baby Powder”.

Hồi tháng 5/2016, một tòa án buộc Johnson & Johnson bồi thường 55 triệu USD cho một phụ nữ cáo buộc sản phẩm của hãng này làm bà bị ung thư. Một tòa án khác thì yêu cầu Johnson & Johnson và Imerys bồi thường 70 triệu USD vào tháng 10/2016.

 

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19396 sec| 805.594 kb