Thứ 4, 04/10/2023, 11:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi chọn và sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Lưu ý khi chọn và sử dụng máy hút bụi hiệu quả
(Tieudung.vn) - Những nguyên tắc dưới đây giúp bạn chọn và sử dụng máy hút bụi vô cùng hiệu quả.

Đổ và rửa khoang chứa bụi

Lưu ý khi chọn và sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Bạn cần chú ý sử dụng máy hút bụi đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, các bạn nên dọn dẹp hộp chứa bụi sạch sẽ thông qua việc loại bỏ các bụi bẩn vào thùng đựng rác. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc xà phòng để làm sạch hộp bụi trước khi sử dụng cho lần dọn dẹp tiếp theo.

Đối với các loại máy hút bụi có tích hợp dạng túi bụi sử dụng một lần, các bạn cần phải thay mới ngay lập tức ngay sau khi sử dụng. Người dùng cần kiểm tra lưới tản nhiệt ở đầu vào hộp đựng bụi còn sót mảnh vụn nào không, sau đó tiến hành lắp khoang chứa vào vị trí ban đầu và sử dụng lần tiếp theo.

Lựa chọn loại máy hút bụi phù hợp

Hiện nay trên có rất nhiều loại máy hút bụi khác nhau như máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi dân dụng, máy mini, máy cầm tay… Mỗi loại máy có kiểu dáng và công suất khác nhau. Do đó khi mua, cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn chiếc máy hút bụi phù hợp với mục đích sử dụng.

Nên chọn mua các thiết bị có khả năng tiết kiệm điện khi làm việc, chọn các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, chính hãng, có uy tín… Bởi chúng có động cơ khỏe và hoạt động theo nguyên lý thông minh cùng quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả, làm sạch nhanh và tiết kiệm điện năng. Chọn sản phẩm có mức tiêu thụ điện thấp.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần được bảo dưỡng sau khoảng thời gian hoạt động nhất định để có thể giữ được tình trạng tốt và đảm bảo vận hành bình thường. 

Thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc khi cần thiết sẽ giúp cho bộ lọc hoạt động được trơn tru hơn. Nếu tần suất sử dụng máy hút bụi thường xuyên, hãy thay bộ lọc 1 năm/lần. Còn với tần suất sử dụng ít thì khoảng 1.5 - 2 năm mới cần thay mới.

Thường xuyên đổ túi bụi khi vừa đầy

Để máy có thể hoạt động hết công suất và tiết kiệm điện bạn nên thường xuyên kiểm tra túi bụi và thay túi đựng bụi khi đầy khoảng ¾ là tốt nhất.

Vệ sinh màng lọc túi

Màng lọc túi bụi không nhất thiết phải thay thường xuyên như túi đựng bụi, nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng nên kiểm tra và vệ sinh hoặc thay mới để tránh tắc nghẽn bụi

Sử dụng đúng đầu hút bụi và các phụ kiện đi kèm

Mỗi phụ kiện sẽ phát huy tốt nhất công dụng của nó khi được sử dụng đúng mục đích, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sử dụng máy hút bụi một cách hiệu quả nhất.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21118 sec| 803.93 kb