Thứ 2, 02/10/2023, 01:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 cách bóc vỏ tỏi cực nhanh

5 cách bóc vỏ tỏi cực nhanh
(Tieudung.vn) - Một số mẹo bóc vỏ tỏi dưới đây sẽ giúp bạn nhanh hơn trong việc nội trợ đấy nhé.

Mẹo bóc tỏi bằng nước ấm

5 cách bóc vỏ tỏi cực nhanh

Sử dụng nước ấm giúp tóc tỏi hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet 

Mẹo đơn giản đầu tiên mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng đó chính là ngâm tỏi ở trong một tô nước ấm nóng. Đây được coi là cách vô cùng hiệu quả nếu như bạn muốn bóc tỏi số lượng lớn trong khoảng thời gian nhanh nhất đấy.

Bạn chỉ cần tách các tép tỏi ra rồi sau đó thả chúng vào trong tô nước ấm nóng. Lượng nước trong tô làm sao có thể ngập mặt tỏi và ngâm chúng trong 0 phút là được. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể vớt chúng lên và bóc vỏ một cách đơn giản rồi.

Mẹo bóc tỏi bằng cách dùng bát/ tô để xóc vỏ

Mẹo bóc vỏ tỏi này rất đơn giản thôi. Bạn hãy tách riêng các tép tỏi ra rồi sau đó chúng vào trong một chiếc tô. Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc nắp vung hoặc một chiếc tô khác để úp lên trên. Dùng tay để nắm thật chặt 2 chiếc tô rồi xóc thật mạnh khoảng 15 - 20 lần. Bạn sẽ thấy vỏ tỏi sẽ bong hết ra, vậy là hoàn thành rồi.

Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Chu trình thông thường khi bóc tỏi của chúng ta là bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng hãy làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.

Lột tỏi bằng cách "lắc"

Cách này thì vui hơn nhưng hơi mỏi tay đấy. Hãy cho từng tép tỏi vào tô, dùng một cái tô, lọ hoặc đĩa úp lại. Xong rồi lắc mạnh trong 20 giây, mở ra bạn sẽ thấy điều bất ngờ.

Dùng lò vi sóng

Thay vì tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng như có phép thuật vậy.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95874 sec| 803.586 kb