Chủ nhật , 24/09/2023, 10:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến như thế nào?

Nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến như thế nào?
(Tieudung.vn) - Từ hôm nay (13/3) người vi phạm giao thông có thể ngồi nhà nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, để nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, người vi phạm vào Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), vào phần Thanh toán vi phạm giao thông (https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html) và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

Nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến như thế nào?

Người nộp phạt vàp mục "Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông" để nộp phạt.

Đây được xem là giải pháp mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người dân và lực lượng CSGT cả nước, giúp người dân hạn chế việc đi lại, tiếp xúc đông người, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT phối hợp các đơn vị liên quan đã đưa hai dịch vụ Công là xử phạt vi phạm hành chính và nộp lệ phí trước bạ lên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Về dịch vụ công, Cục CSGT đã làm khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và lãnh đạo Bộ Công an cũng như Văn phòng Chính phủ do đây là nền tảng xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia.

Cụ thể, hệ thống cơ sở dữ liệu này sẽ được dùng chung giữa các ngành, do vậy cần sự kết nối hiệu quả và sự nỗ lực của từng cán bộ chiến sĩ đang thực hiện đưa Cổng thông tin dịch vụ công lên Cổng thông tin Quốc gia.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh, "đây là mong đợi của người dân cũng như là các cơ quan quản lý nhà nước, để làm sao thuận lợi nhất nhanh nhất, dễ dàng nhất cho mọi người dân. Từ đó có thể rút ngắn thời gian cũng như các thủ tục trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 thì việc đưa 2 dịch vụ này lên cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ được người dân đón nhận, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh."

Ngoài ra, việc sử dụng Cổng thông tin điện tử Quốc gia dùng chung giữa các ngành; như trao đổi thông tin quản lý giấy phép lái xe (GPLX)đối với những trường hợp tạm giữ GPLX; tước quyền sử dụng GPLX sẽ phục vụ tốt cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông cũng như các trường hợp lợi dung các tuyến giao thông để vận chuyển hàng cấm, hàng gian lận thương mại; các trường hợp gây tai nạn giao thông bỏ chạy, hay các trường hợp xe mất cắp.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26397 sec| 774.086 kb