Chủ nhật , 24/09/2023, 10:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook cho WHO quảng cáo miễn phí tin về dịch COVID-19

Facebook cho WHO quảng cáo miễn phí tin về dịch COVID-19
(Tieudung.vn) - Hôm 4/3, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết WHO có thể quảng cáo miễn phí trên nền tảng, đồng thời gỡ bỏ các thông tin sai sự thật về COVID-19.

Theo Đài CNBC, CEO Công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm nay 4-3 thông báo mạng này sẽ tạo điều kiện để Tổ chức Y tế thế giới (WHO) miễn phí về các nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 trên nền tảng này.

Facebook cho WHO quảng cáo miễn phí tin về dịch COVID-19
Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook. (Ảnh: Getty)

Cùng với đó, Facebook cũng sẽ loại bỏ "những thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu đã được các tổ chức y tế toàn cầu cảnh báo với họ" liên quan tới dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, khi người dùng tìm kiếm thông tin về virus corona chủng mới trên Facebook, họ sẽ thấy một thông tin dạng pop-up xuất hiện, chỉ dẫn họ tới những địa chỉ cung cấp thông tin về dịch bệnh COVID-19 do WHO hay các cơ quan y tế địa phương cung cấp.

Với những người dùng Facebook đang sống tại một nước đã được WHO ghi nhận có ca bệnh COVID-19 lây từ người sang người, họ cũng sẽ đọc được những thông tin liên quan tới dịch bệnh COVID-19 trên bảng cấp tin của mình.

"Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những người đăng các quảng cáo lợi dụng tình hình dịch bệnh hiện nay, kiểu như các quảng cáo tuyên bố sản phẩm của họ có thể chữa trị căn bệnh", ông Mark Zuckerberg nói.

Facebook ở thời điểm hiện tại đang phải chịu chỉ trích về để các thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng của mình, đặc biệt là trong các chiến dịch bầu cử hay chính trị.

Zuckerberg đồng thời rằng tổ chức thiện nguyện của anh và vợ Chan Zuckerberg Initiative đang hợp tác cùng Gates Foundation. Thông qua hợp tác này, các nhà nghiên cứu ở Campuchia sẻ có thể vẽ bản đồ gene của virus trong vòng vài ngày tới. Điều này sẽ giúp quá trình xét nghiệm bệnh nhân nhiễm virus corona dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Tuần trước, Facebook cho biết sẽ huỷ sự kiện thường niên dành cho giới lập trình F8. Trước đó, sự kiện này được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 5.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46767 sec| 774.07 kb