Thứ 7, 01/04/2023, 20:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google đóng cửa toàn bộ văn phòng Trung Quốc vì virus corona

Google đóng cửa toàn bộ văn phòng Trung Quốc vì virus corona
(Tieudung.vn) - Google sẽ tạm thời đóng cửa tất cả văn phòng ở Trung Quốc đại lục, đặc khu Hong Kong và Đài Loan vì lo ngại virus viêm phổi corona chủng mới bùng phát.

Tập đoàn công nghệ Google đã tạm đóng cửa văn phòng tại Hong Kong (Trung Quốc) do lo ngại sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

google
Google đóng cửa 10 văn phòng ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan vì virus corona. Ảnh: WSJ

Theo các hãng truyền thông, quyết định này cũng sẽ ảnh hưởng tới các văn phòng của Google ở Trung Quốc đại lục, trong đó có thành phố Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, cùng với đó là 5 văn phòng ở Đài Loan.

Một người phát ngôn của Google cho biết, công ty này sẽ tạm đóng cửa các văn o khuyến nghị của nhà chức trách, đồng thời giới hạn các chuyến công tác đến Trung Quốc lục địa và Hong Kong.

Động thái của Google đánh dấu bước đi mới trong nỗ lực phòng chống virus corona của ngành công nghệ. Nhiều công ty lớn đặt văn phòng đại diện và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, do đó các nhân viên thường xuyên đến công tác tại đây. Khi dịch bùng phát, sự an toàn của họ được đặt lên hàng đầu.

Theo cập nhật sáng 30/1, đã có hơn 7.700 ca nhiễm virus được xác nhận tại ít nhất 20 quốc gia, trong đó hơn 170 ca tử vong và 120 ca đã hồi phục.

Trước đó, CEO Tim Cook của Apple đã trực tiếp hạn chế nhân viên đi đến Trung Quốc. Táo khuyết cũng đóng cửa ít nhất một cửa hàng, liên tục kiểm tra thân nhiệt nhân viên, vệ sinh không gian văn phòng để tránh virus lây lan.

Facebook, LG và Razer cũng hạn chế nhân viên đến Trung Quốc trong bối cảnh virus mới diễn biến khó lường. Nhiều công ty trong lĩnh vực điện tử, ôtô và cũng có những động thái tương tự.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.28064 sec| 769.32 kb